ผวา..จอมเขมือบบุก !!! เปิดวินาทีลุ้นระทึก ไล่จับงูเหลือมยาว 4 เมตร เลื้อยเขมือบเป็ด-ไก่ 9 ตัวกลางดึก ก่อนเลื้อยหนีพรางตัวอยู่บนต้นไม้ (คลิป)

Publish 2018-07-17 12:44:39            วันที่ 17 ก.ค.61 เวลา 09.30 น.เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งจากนายวิชัย เปรมปรีดิ์ ให้ช่วยจับงูเหลือมที่ บ้านเช่าเลขที่ 681/15 ซ.27/2 ถ.พิชัยฯ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ที่เลื้อยเข้ามาในเวลากลางคืนขโมยกินเป็ด –ไก่ ไป 9 ตัวแล้ว จนเกือบจะหมดเล้าแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาถึงพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวประมาณ 4 เมตร หลบซ่อนตัวอยู่บนต้นพุทรา ซึ่งมีความสูงมาก

 

 


ผวา..จอมเขมือบบุก !!! เปิดวินาทีลุ้นระทึก ไล่จับงูเหลือมยาว 4 เมตร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงได้นำตะขอมาต่อกับไม้ที่มีความยาวเพื่อจะได้ดึงตัวงูเหลือมลงมาให้ได้ แต่งูกลับเลื้อยหนีขึ้นไปที่สูงอีก จึงเป็นการยากลำบากที่จะจับลงมาได้ง่ายๆ โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จากนั้นงูเหลือมได้เลื้อยไปยังต้นกระถินที่มีกิ่งเชื่อมต่อกับต้นพุดซา ซึ่งต้นกระถินมีกิ่งที่อ่อน และงูมีน้ำหนักมาก จึงทำให้กิ่งกระถินอ่อนลงมาทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ สามารถนำอุปกรณ์จับงู ดึงงูเหลือมลงมาได้ และช่วยกันจับจนสำเร็จ นำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

เขมือบเป็ด-ไก่ 9 ตัวกลางดึก ก่อนเลื้อยหนีพรางตัวอยู่บนต้นไม้


จากการสอบถามนายวิชัย เปรมปรีดิ์ เจ้าของบ้านเล่าว่างูเหลือมตัวดังกล่าว ได้เลื้อยมาตามต้นไม้เข้ามาในเวลากลางคืน ซึ่งมีไก่นอนอยู่บนกิ่งไม้ ช่วงเที่ยงคืนได้ยินเสียงไก่ร้องจึงลุกขึ้นมาเห็นงูเหลือมกำลังกินไก่ไปแล้ว 1 ตัว ช่วงตี 4 กว่าอีก 1 ตัว และเมื่อ 2-3 วันก่อนเป็ดที่เลี้ยงไว้ในเล้า 6 ตัวก็ถูกงูเหลือมรัดกินไปจนหมดเล้า และในวันนี้ตนเห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวแอบซ่อนตัวอยู่บนต้นพุดซา จึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้มาช่วยจับให้

เสียง..นายวิชัย เปรมปรีดิ์ เจ้าของเป็ด-ไก่

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จงหวัดสระบุรี