ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร..!! พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี สุดปลาบปลื้ม ขอบคุณชาวโซเชียลที่ช่วยเหลือ!?

Publish 2018-07-17 10:46:29จากเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้นาม ฝน คนวิเศษ  โพสต์กระทู้ตั้งคำถามลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก กลุ่มชาวอยุธยาถึงชาวอยุธยา ร่วมกันแจ้งข่าวสารและข้อมูลต่างๆในพื้นที่ ข้อความว่า   “ใครพอจะทราบบ้านเลขที่12/1 หมู่1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.อยุธยา นางสาวผุสดี หิรัญลักษณ์ ขาดการติดต่อจากญาติ 18-20ปี ลูกเขาอยากเจอ ใครพอจะรู้จักหรือทราบบ้านหลังนี้ว่าอยู่ตรงไหน ติดต่อได้ที่นี้ 0843407138 (ฝน) หรือ 0830875151 (เฟิน) หรืออินบล็อกเฟสนี้ได้เลย ขอบคุณค่ะ” ที่ช่วยแจ้งเบาะเเส” โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นแนะนำว่าอยู่ตรงนั้น  ตรงนี้  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที นิวส์  จึงได้โทรศัพท์ไปยังผู้ที่โพสต์ ถึงเหตุผล ความเป็นมา  และได้เดินทางไปที่บ้านของคุณฝน หรือ นางสายฝน  อินทรังษี อายุ 47 ปี ที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 3 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสัมภาษณ์ทำข่าว

 

 

 

 

 

 


พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี

ต่อมาในวันที่  24 พ.ค. 2561  คุณฝน หรือ นางสายฝน  อินทรังษี  ได้พบตัว นางสาวผุสดี หิรัญลักษณ์ แม่ของพระมหาจิรวัฒน์   จิรวฑฺฒโน (หิรัญลักษณ์) ที่ตามหาแล้ว  โดยนางสายฝน เล่าว่า  ได้ตระเวนตามหาตามบ้านเลขที่เก่าตามบัตรประชาชน เลขที่ 124 /25 หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ไม่พบ กำนันบอกว่าได้คัดชื่อออกไปแล้ว ตนรู้สึกถอดใจแล้ว คิดว่าคงไม่เจอแน่นอน   พอดีขณะที่ขับรถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้าน  พอดี น.ส.ปนัดดา  วงศ์ถนอม  อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ธนู อ.อุทัย  จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ติดตามข่าวจากสำนักข่าวที นิวส์ ที่แชร์ต่อๆกันไปในเฟซบุ๊ก    ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า คนที่ตนกำลังตามหาอยู่นั้น   เป็นลูกบ้านของผู้ช่วยเอง  ให้มาหาได้เลย อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 10 ต.ธนู เลยวัดสะแก  ตนดีใจมากรีบขับรถจักรยานยนต์จาก ต.สามเรือน มาที่บ้านหลังดังกล่าว  ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง อยู่ริมป่า   เมื่อทั้งสองเจอหน้ากันต่างดีอกดีใจโผเข้ากอดกัน  ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้เจอกัน  แม้จะอยู่ห่างกันแค่ปลายจมูก ก็ยังหากันไม่เจอ  ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่สนใจในข้อความเล็กๆในเฟซบุ๊ก นำเสนอข่าวให้  จนมีคนเข้าไปอ่านแล้วแชร์ จนกระทั่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเจอ แล้วโทรหาจนได้พบกับแม่ของพระ

นางสาวผุสดี แม่ของ พระมหาจิรวัฒน์   จิรวฑฺฒโน (หิรัญลักษณ์)  กล่าวว่า ดีใจที่สุดในชีวิต ไม่เคยนึกเคยฝันมาก่อนว่าจะได้เจอลูกอีกครั้ง เพราะตั้งพระยังเล็กๆ  ตนถูกกีดกันจากแม่ไม่ให้เจอกับลูกมาโดยตลอด  เพราะตอนสมัยวัยรุ่นตนเป็นคนเกเร ถูกไล่ออกบ้าน   แม่จะหอบลูกหนี ไม่ให้ตนเลี้ยงดู  แล้วส่งไปอยู่ที่ไกลๆ จนกระทั่งตนรู้ว่าลูกมาบวชเรียนอยู่ที่วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ อ.บางปะอิน  ก็ไปถามหาแต่ไม่พบ  ทางวัดบอกว่า ออกไปแล้ว  ตนจึงทำใจคิดว่าคงไม่ได้เจอลูกอีกแล้วจึงไม่ได้ตามหาอีกเลย จนทั้งนางสายฝน  ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จนมีนักข่าวมาทำข่าว แล้วคนก็เอาแชร์ต่อๆกันไป  และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเห็นในข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งนางสายฝน จนได้พบหน้ากัน

 

 

 

 

 

พบแล้ว โยมแม่ของ "พระมหาเปรียญธรรม" หลังพลัดพรากกันเกือบ 20 ปี


ล่าสุดวันนี้ 17 ก.ค. 2561 แม่และลูกได้พบหน้ากันครั้งแรก  หลังจากที่พลัดพรากจากกันมาร่วม 20 ปี พระมหาจิรวัฒน์   จิรวฑฺฒโน (หิรัญลักษณ์)  ได้เดินทางมาเพื่อขอย้ายชื่อในทะเบียนบ้าน  โดยให้ป้าฝน  นางสายฝน  อินทรังษี  พามาพบโยมแม่  พร้อมกับให้เงินไว้ใช้บางส่วน    ซึ่งน.ส.ผุสดี หิรัญลักษณ์  ผู้เป็นแม่พระ กล่าว่า  ดีใจมากที่ได้เห็นพระลูกชายครั้งแรก  และเป็นพระที่กำลังศึกษาพระธรรมวินัย พระลูกชายใฝ่ดี บวชเรียนศึกษาพระธรรมวินัยจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค ไม่เกเรเหมือนตนสมัยวัยรุ่น   น.ส.ผุสดี หิรัญลักษณ์   ได้สอบถาม พระมหาจิรวัฒน์   พระลูกชายว่า รังเกียจโยมแม่ไหม ที่ฐานะทางบ้านของโยมแม่ยากจน  พระมหาจิรวัฒน์   ตอบว่า จะรังเกียจทำไม  โยมแม่อย่าคิดมาก  แต่สิ่งที่อยากให้โยมแม่เลิก คือเลิกดื่มสุรา และปฏิบัติตนเสียใหม่ อะไรขาดเหลือ พระจะช่วยดูแลส่งเสริมให้ แต่อยากให้เลิกดื่มเด็ดขาด เพราะจะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของโยมแม่เอง  มีอะไรให้โทรหาได้  ในการพบหน้ากันครั้งแรกระหว่างสองแม่ลูกที่พลัดพรากจากกันมานานร่วม20 ปี ในวันนี้ สร้างความปลาบปลื้ม แก่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก  ถือว่าโลกโซเซียลมีส่วนช่วยได้มากในการที่เป็นสื่อกลางให้ทั้งสองได้พบเจอกัน.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

 
Recommend News