ขอจำจนตายเลือกผิดชีวิตเปลี่ยน!! อุทาหรณ์คนซื้อบ้าน ฝนตกน้ำท่วมขังกว่า 2 เดือน ขณะที่เจ้าของโครงการ หายเข้ากลีบเมฆ ไร้รับผิดชอบ(ชมคลิป)

Publish 2018-07-16 23:55:53 ชาวบ้านชาวอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง นับ10หลังรวมตัวกันโร่ร้องสื่อเหตุซื้อบ้านมาจากโครงการแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง รับชะตากรรมน้ำท่วมขังทุกๆครั้งที่ฝนตกลงมา นานกว่า2เดือนแล้ว สุดท้ายต้องพากันนำกระสอบทรายมาวางป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าตัวบ้านแต่มิอาจต้านทานน้ำที่ท่วมขังที่มีปริมาณมากได้จนทะลักเข้าภายในบ้านข้าวของเสียหายสร้างความทุกข์ใจให้แก่ชาวบ้านนับสิบหลังหลังรับชะตากรรมยาวนานร่วม2เดือนกว่าวิ่งโร่หาหน่วยงานในพื้นที่หวังที่จะให้ช่วยเหลือสุดท้ายเข้ามาดู ชาวบ้านได้คำตอบคือ ให้ชาวบ้านรวมตัวกันและดำเนินการหาเจ้าของโครงการเพื่อเซ็นโอนกรรมสิทธิ์ให้เป็นถนนสาธารณะเสียก่อนถึงจะหาทางดำเนินการได้ ชาวบ้านถึงขั้นตัดพ้อวอนขอหน่วยงานช่วยยื่นมือมาช่วยแก้ไขก่อนไม่ได้หรอเดือดร้อนจริงๆ


คลิปเหตุการณ์2

  เมื่อวันที่(16 ก.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านนับ10หลังซึ่งตั้งอยู่ที่ ม.1 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่ชาวบ้านร้องเรียนมาดังกล่าว ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นโครงการหมู่บ้านเป็นแบบบ้านเดี่ยว1ชั้นและยังมีน้ำท่วมขังเป็นแอ่งอยู่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านนับสิบหลัง พบกระสอบทรายที่ชาวบ้านนำมาวางเรียงรายกลั้นไว้บริเวณหน้าบ้านของแต่ละคนเพื่อป้องกันมิให้น้ำไหลเข้าไปภายในตัวบ้านแต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลเพราะช่วงนี้เข้าฤดูหน้าฝนพอดีจึงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องจึงมีปริมาณท่วมขังเพิ่มขึ้นไปอีกจนน้ำล้นทะลักกระสอบทรายที่วางกลั้นไว้จำน้ำได้ไหลเข้าไปภายตัวบ้านของชาวบ้าน จนมีข้าวของเสียหายไปตามๆกัน

คลิปเหตุการณ์3


 จากการสอบถามไปยังชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวจึงทราบว่าโครงการที่ชาวบ้านได้ต่างพากันมาซื้อไว้นั้นมีลักษณะการวางโครงสร้างของท่อระบายน้ำนั้นมีปัญหาเป็นอย่างมากเพราะทุกๆครั้งที่ฝนตกลงมาน้ำทะท่วมขังและไม่สามารถที่จะระบายน้ำออกไปช่องไหนได้เพราะบริเวณบ้านของผู้ได้รับผลกระทบนั้นจะมีลักษณะพื้นที่ต่ำและน้ำจะไหลลงมาจากด้านบนสุดเพราะมีพื้นที่สูงจึงเป็นเหตุน้ำท่วมขังดังกล่าว ชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจำนวนนับสิบหลังได้กล่าวอีกว่าพวกตนเคยเดินทางไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานปกครองในพื้นที่แล้วถึง2ครั้ง และได้เดินทางไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัด ได้คำตอบมาว่าหน่วยงานจะมีการปรึกษาหาลือเรื่องปัญหาดังกล่าวโดยมีการเรียกหลายๆหน่วยงานมาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกและบรรเทาทุกข์ให้แก่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ แต่ชาวบ้านคิดว่านานไปและมีการเรียกร้องขอให้หน่วยงานยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือก่อนได้ไหมเพราะชาวบ้านไม่รู้จะไปพึ่งใครแล้วหมดหนทางแล้วจริงๆ จึงวอนขอผ่านสื่อมา ณที่นี่

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ทีมข่าวเฉพาะกิจสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี
Suggess News

Recommend News