ขอบคุณใจ!!"อ.เฉลิมชัย"มอบภาพพิมพ์ทีมงานต่างชาติร่วมช่วย13หมูป่า วางโปรเจคใหญ่วาดภาพเหตุการณ์"ถ้ำหลวง" สร้างอนุสาวรีย์"จ่าแซม"ระลึกความดี

Publish 2018-07-11 16:20:28สืบเนื่องจากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย นั้น

 ล่าสุด มีรายงานว่า อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้มอบภาพพิมพ์ให้ทีมงานชาวต่างชาติ ช่วย 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่ได้ร่วมช่วยเหลือโค้ช และเด็ก ๆ ทั้ง 13 คนให้ปลอดภัยคืนสู้อ้อมกอดของครอบครัว

 

 

 โดยเฟซบุ๊ก "เอ็ม เมืองพาน นรินทร ทามาส" ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ท่านอาจารย์เฉลิมชัย มอบภาพพิมพ์ผ้าใบแบบ limited ให้กับทีมงานต่างประเทศ ที่มาช่วยน้อง ๆ ทีม หมู่ป่า จำนวน 33 ภาพ"

 


 

 

ทั้งนี้ อาจารย์เฉลิมชัย ได้นำศิลปินชาวเชียงรายประมาณ 300 คน เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเทิดทูนเกียรติประวัติของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ กองทัพเรือ ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าวรวมทั้งจะสร้างเป็นอนุสรณ์สถานเหตุการณ์ในพื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยจะใช้งบประมาณส่วนตัวทั้งหมดให้ด้วย

 

 


"ไม่ต้องห่วงเรื่องงบประมาณ ผมไม่ใช่คนทำบุญเอาหน้าและจะร่วมกับลูกศิษย์ตนมากมายช่วยกันทำ มีศิลปินชาวเชียงรายจำนวนมากกว่า 300 คน จะช่วยกันทำงานนี้ อยากให้ถ้ำหลวงเป็นแหล่งท่องเท่ยวใหม่ที่มีคุณค่า ควรศึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างเป็นประวัติศาสตร์อนุสาวรีย์ มีรูปวาด รูปถ่ายสวย ๆ ผมก็จะทำให้เป็นแหล่งศึกษา ธรรมชาติ ประวัติของจ่าแซม ปฏิมากรรมอนุสาวรีย์ของจ่าแซมขนาดใหญ่ 2 เท่าคนจริง"

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เอ็ม๛เมืองพาน นรินทร ทามาส เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน