คุ้มมัย!! อดีตพริตตี้สาวสวยพิการจากอุบัติเหตุรถชน บ.ประกันภัยชื่อดังจ่ายเพียง 50,000 บาท หวังโซเชียลช่วยแชร์ ให้ คปภ.ช่วยเหลือด่วน

Publish 2018-06-21 23:57:36วันนี้(21 มิ.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เพจกฎหมายและการประกันภัยรถยนต์ ได้ออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า ช่วยกันแชร์ครับ!!!! ไม่เกิดกับตัวเองคงไม่เข้าใจ!!! อุทาหรณ์ นี่เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ขอความช่วยเหลือมาทางเพจของเรานะครับ เรื่องราวมีอยู่ว่า "หนูชื่อ นางเอ(นามสมมุติ) อายุ 33 ปี เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2560  วันนั้นหนูไปเที่ยวชลบุรีกับเพื่อน ขณะกลับบ้านมาด้วยจิตใจเบิกบาน  กลับต้องมาพบเจอสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตหนูไปตลอดกาล

 เรื่องมีอยู่ว่า วันนั้น คนขับรถที่หนูโดยสารมาข้างคนขับ เสียหลักชนกับรถสิบล้อ รถด้านหน้าพังยับ ส่วนตัวหนูได้รับบาดเจ็บสาหัส เกือบถึงขั้นพิการ มีอาการกระดูกสะโพกหัก กระดูกต้นขาหัก ดามเหล็กตั้งแต่สะโพลงไปจนถึงท่อนล่าง หาหมอต่อเนื่องมาตลอด ย้ายโรงพยาบาลมาแล้ว 2 โรงพยาบาลค่ะ ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี ที่รถคันที่โดยสารมามีประกัน แต่เหมือนจะโชคดีนะคะ... ประกันภัยยอมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้หนู 50,000 บาทค่ะ เทียบไม่ได้เลยกับอาการของหนู แพทย์ให้รักษาตัวต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปีเต็ม ทุกวันนี้ อาบน้ำ ขับถ่าย ทานข้าว บนเตียงค่ะ หนูอยากให้ช่วยกระจายข่าว เผื่อว่าวงการประกันภัย จะหันมาดูแลผู้ประสบภัยกันมากขึ้น

 

หนูก็ไม่รู้จะพูดยังไงให้ใครเขามาเข้าใจหนูนะคะ ถ้าเขาไม่เคยประสบเหตุ หรือมีญาติที่มาประสบเหตุแบบหนู" โดยบริษัทประกันภัยรายนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสาทร ! ไม่รู้นะครับว่าคิดได้อย่างไรจึงเสนอจ่ายจำนวนเงินเพียงแค่ 50,000 บาท

 

 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อและประสาน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับ นายศุภสิทธิ์ ศิริ ทนายความ เจ้าของเพจ กฎหมายและการประกันภัยรถยนต์ ผู้อำนวยการศูนย์สวัสดิการประกันภัยรถยนต์และปรึกษากฎหมาย จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นผู้ประสบภัย อดีตพริตตี้ ได้มาขอความช่วยเหลือจากทางสำนักงานว่า ตัวเองนั้นได้รับบาดเจ็บไม่ต่างไปจากคนพิการ ต้องได้รับทุกขเวทนาทั้งด้านร่างกายและจิตใจนอกจากนั้นแล้วยังทำให้มารดาต้องมาลำบากร่วมด้วยจากเหตุการณ์ที่ไม่ได้อยากได้แต่เหมือนถูกหยิบยื่นมาให้ทีแรกดีใจรถคันที่โดยสารไปด้วยมีประกันภัยคุ้มครองไว้ถึงสองล้านบาทแต่บริษัทประกันภัยกับเสนอจ่ายเงิน  ในเบื้องต้นผู้ประสบภัยได้มาขอความช่วยเหลือจากทางสำนักงานว่าตัวเองนั้นได้รับบาดเจ็บไม่ต่างไปจากคนพิการต้องได้รับทุกขเวทนาทั้งด้านร่างกายและจิตใจนอกจากนั้นแล้วยังทำให้มารดาต้องมาลำบากร่วมด้วยจากเหตุการณ์ที่ไม่ได้อยากได้แต่เหมือนถูกหยิบยื่นมาให้ทีแรกดีใจรถคันที่โดยสารไปด้วยมีประกันภัยคุ้มครองไว้ถึงสองล้านบาทแต่บริษัทประกันภัยกับเสนอจ่ายเงินให้ตามสภาพที่เพียง50,000 บาท

 

ซึ่งทางสำนักงานศูนย์สวัสดิการประกันภัยรถยนต์และปรึกษากฎหมาย จ.สุรินทร์ ได้ยื่นเรื่องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการกำกับธุรกิจประกันภัย กลับไม่สามารถดำเนินการใดๆ กับบริษัทดังกล่าวได้ทราบว่า เป็นบริษัทประกันภัยรายยักษ์ใหญ่ของประเทศ ถือว่าเป็นกรรมของผู้ประสบภัย กรรมของประชาชนที่ต้องอยู่บนความทุกข์ ที่ได้รับทั้งทั้งที่ไม่อยากได้ มีหน่วยงานของรัฐคอยกำกับดูแลกลับไม่ยอมทำหน้าที่ของตน หน่วยงานนี้มีหน้าที่ส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยโดยแท้จริง

 

ขอบคุณภาพจาก เพจ กฎหมายและการประกันภัยรถยนต์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์