#หมอผีช่วยยืนยันด่วน.. "ป้านิภา"ท้าพิสูจน์! ถูกชาวบ้านกล่าวหา "เป็นผีปอบกินผัว" หลังเคยร้องมีผีอาละวาดในหมู่บ้านจนฮือฮาเมื่อปี 60 (คลิป)

Publish 2018-06-21 20:40:43



วันนี้ 21 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเชื่อเรื่องผีปอบ และผีกระหังที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงที่ผ่านมา ได้เป็นกระแสข่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดก่อนหน้านี้ ที่ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ มีชาวบ้านหลายคนอ้างว่าพบเห็นผีกระหัง ในจำนวนนี้ยังมีวัยรุ่นออกมายืนยันอีกด้วย จนกลายเป็นกระแสข่าวเป็นวงกว้าง และกระแสส่วนใหญ่ประชาชนจะเชื่อเรื่องนี้มากกว่าไม่เชื่อ

ล่าสุดนางนิภา ซุ้มปรึกษา อายุ 65 ปีชาวบ้านปราสาทพร ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ ผู้ที่เคยออกมาเรียกร้องให้มีการปราบผีกระหังครั้งล่าสุดเมื่อปี 2560 ได้ออกมาเรียกร้องอีกครั้ง

 


#หมอผีช่วยยืนยันด่วน.. "ป้านิภา"ท้าพิสูจน์! ถูกชาวบ้านกล่าวหา "เป็นผีปอบกินผัว"

คราวนี้นางนิภา เรียกร้องให้หมอไสยศาสตร์ที่เก่งๆในประเทศไทย มาพิสูจน์ตัวเอง ว่าเป็นผีปอบตามที่ชาวบ้านสงสัยในตอนนี้หรือไม่ หลังจากถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นผีปอบกินผัวตัวเองเสียชีวิต

นางนิภา เล่าว่า เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา สามีซึ่งเป็นครูเพิ่งเกษียณอายุราชการมา มีร่างกายแข็งแรงไม่เคยเจ็บป่วย แต่ต้องการไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลนางรอง เข้าไปตรวจเพียง 30 นาที หมอออกมาแจ้งว่าสามีผิดปกติ แล้วช็อก เสียชีวิตในที่สุดรวมเวลาที่เข้าไปตรวจร่างกายเพียง 40 นาที โดยแพทย์ระบุหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

 

หลังเคยร้องมีผีอาละวาดในหมู่บ้านจนฮือฮาเมื่อปี 60


จากนั้นได้มีชาวบ้านออกมาลือกันว่าตนเองเป็นคน”กินผัว”และคาดว่าน่าจะเป็นปอบที่ออกมาอาละวาดก่อนหน้านี้ เวลาตนเองเดินเข้าไปบ้านหลังไหน คนในบ้านนั้นมักจะปวดเข่า ปวดขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ตอนนี้ตนแทบไม่กล้าเดินเข้าบ้านชาวบ้าน เพราะเกรงว่าจะเจ็บป่วย

จึงอยากจะวิงวอนหมอไสยศาสตร์ ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย มาพิสูจน์ตนเอง ว่าเป็นผีปอบเหมือนชาวบ้านกล่าวหาหรือไม่ เพราะส่วนตัวมั่นใจว่าตนเป็นคนตามล่าสิ่งลี้ลับในหมู่บ้าน ไม่คิดว่าจะกลายมาเป็นผีปอบเสียเอง

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์