ถามหาความรับผิดชอบ!! คลิปนาที สาวลาวขับจยย.ชนแผงเหล็กบันได กระเด็นตกรถนอนแน่นิ่ง บาดเจ็บสาหัส (มีคลิป)

Publish 2018-06-21 16:09:37เมื่อวันที่21มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานากจังหวัดลำปาง จากกรณีได้มีสมาชิกเฟสบุครายหนึ่ง(ขอปิดนาม) ได้โพสต์ภาพนิ่ง และคลิปวีดีโอ ลงในเฟสบุค หลังจากเกิดอุบัติเหตุหญิงสาวรายหนึ่ง ได้ขับรถจยย.ชนกับแผงเหล็กที่ทำเป็นบันได วางติดกับฟุตบาท ใช้เป็นที่สำหรับขับรถยนต์หรือรถจยย.ขึ้นหน้าบ้าน ที่มักเห็นทั่วไป ส่วนคลิปวีดีโอ เป็นนาทีที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหารต้มเลือดหมู

 


2

ที่ติดตั้งไว้ภายในร้าน เห็นภาพหญิงสาวคนดังกล่าว ขับจยย.มาคนเดียว ก่อนที่จะเสียหลักชนเข้ากับแผงเหล็กอย่างแรง ทำให้ร่างกระเด็ดตกจากรถ ศรีษะกระแทกพื้นถนนอย่างแรง ทำให้นอนสลบแน่นิ่ง โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์ขับตามหลังมา ซึ่งหากมีแล้วอาจจะเบรกไม่ทัน ทำให้ได้รับอันตรายถึงชีวิตได้ หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านขับจยย.มาประสบเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือ โดยบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ติดถนนหลวงสายแม่ทะ –ลำปาง ขาเข้าเมือง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง ห่างจากแยกสันญาณไฟจราจรหรือแยกศรีชุม ประมาณ100เมตร ซึ่งถนนสายดังกล่าวมีประชาชนใช้สัญจรกันอย่างหนาแน่นตลอดทั้งวัน

3


โดยผู้โพสต์ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเที่ยงคืนกว่า ของวันที่18มิ.ย.61 ที่ผ่านมา และได้นำมาโพสต์ลงในเฟสบุค ก็เพื่อเตือนภัยให้ประชาชน ขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท อาจได้รับอันตราย บาดเจ็บผู้หรือเสียชีวิตได้ โดยมีข้อความเขียนว่า”สองวันก่อน ใกล้กับร้านรถดีแยกศรีชุมทางไปป่าแลวเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเด็กผู้หญิงคนนี้ ผลคือกะโหลกยุบ งานนี้ใครต้องรับผิดชอบ เหล็กที่มาวางให้รถขึ้น เข้าข่ายกีดขวางจราจรหรือไม่”และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่าเป็นคนสปป.ลาว อายุประมาณ20ปี มีบาดแผลใบหน้า ศรีษะ เท้า มีเลือดไหลออกเห็นได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนคร ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรพ.ลำปาง  

สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง