ชาวบ้านโวย!! รวมตัวกัน 100 คน ต.วังลึก พร้อมยื่นหนังสื่อ คัดค้านสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล เนื่องจากกังวลผลเสียที่จะตามมา (คลิป)

Publish 2018-06-14 18:57:30นาย ศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เข้ารับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านตำบลวังลึก นำโดย นาย สมบัติ ชูพันธ์ พร้อมด้วย ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ,3 ,4 และหมู่ที่ 6 ของตำบลวังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  จำนวน 100 คน เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม เรื่อง การคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ในเขต ต.วังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย เนื่องจาก มีความกังวลเกี่ยวกับคุณภาพการจัดการที่อาจส่งผลกระทบและผลเสียต่อสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจในชุมชน เบื่องต้นนาย ศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย  ได้รับเรื่องเพื่อส่งต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขต่อไป

 


ชาวบ้าน ต.วังลึก ยื่นหนังสื่อ คัดค้าน

นาย ศรัทธา คชพลายุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ยังกล่าวด้วยว่า ตอนนี้การก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ในเขต ต.วังลึก อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  อยู่ในขั้นตอนของการรับฟังความคิดเห็น ของประชาชนในพื้นที่ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในระยะ 3 กิโลเมตร

 

คัดค้านสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล


ซึ่งในวันนี้ประชาชนเข้ามาแสดงความเดือดร้อนหากมีโรงไฟฟ้าชีวมวลในพื้นที่ดังกล่าว จังหวัดจึงมีหน้าที่รวบรวมข้อมูลส่งต่อสำนักงานกำกับกิจการพลังงาน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีการอนุญาตให้ตั้งโรงไฟฟ้าจนกว่าทางบริษัทผู้ขอทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ก่อน

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

ขอบคุณภาพจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย