พนง.ขับรถธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา!!บริษัทต้นสังกัด เผยคลิปสดุดี"พี่ต๊อด"..ผมรู้อย่างเดียวต้องช่วยเด็กให้ได้!พร้อมฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนชาวไทย(คลิป)

Publish 2018-06-14 18:05:40   จากกรณี รถเก๋งเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน บริเวณใต้สะพานกลับรถถนนมิตรภาพ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 105 อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์ทั้งคัน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา    ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นได้มีหนุ่มพลเมืองดีลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กที่ติดอยู่ในรถแม้ว่าไฟกำลังลุกไหม้รถทั้งคัน จนในที่สุดก็สามารถช่วยชีวิตคนในครอบครัวทั้ง 4 คน ให้รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน ทราบชื่อคือ นายเปรี้ยว ปรางค์กรุ อายุ 47 ปี , น.ส.นิภาพร หงวนงามศรี , ด.ช.ปุณณกันต์ แววนิล และ ด.ญ.สาวิตรี หงวนงามศรี

.

(คลิป..เปิดใจฮีโร่พลเมืองดี  พี่ต๊อด ประสิทธิ์)

 


พนง.ขับรถธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา!!บริษัทต้นสังกัด เผยคลิปสดุดี"พี่ต๊อด"..ผมรู้อย่างเดียวต้องช่วยเด็กให้ได้!พร้อมฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนชาวไทย(คลิป)

 

   ซึ่งหนึ่งในพลเมืองดี ที่ยอมเสี่ยงชีวิต สุดกล้าหาญ ลุยไฟเข้าไปช่วยชีวิตเด็กที่ติดอยู่ในรถขณะไฟไหม้ลุกทั่วทั้งคัน  ทราบชื่อภายหลังว่า  คือ นายประสิทธิ์ สาราบรรณ อายุ 39 ปี ชื่อเล่น"ต๊อด"   พนักงานขับรถ บ. ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร บริษัท ซันกิ ควอลิตี้ โปรดักส์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 29/13 ม.3 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  โดยเจ้าตัวภูมิลำเนาอยู่ที่ 207ม.9 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เป็นพนักงานขับรถ6ล้อ ส่งสินค้าของบริษัท ดังกล่าว

.

.
    จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ สราบรรณ เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุการณ์ ตนเองกำลังขับรถกลับจากการส่งสินค้าที่จังหวัด นครราชสีมา ขากลับมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงรถชนดังสนั่น ได้เห็นไฟไหม้รถยนต์อยู่ ก็จะลงไปช่วย  โดยเห็นพลเมืองดีได้ช่วยแม่เด็กนอน ออกมาเเล้ว นอนอยู่บนถนน ซึ่้งขณะนั้น แม่ก็ได้ตะโกนบอกว่ามีเด็กอยู่ในรถอีกคน จึงได้วิ่งไปที่รถยนต์ที่ไฟไหมท่วมคัน เพื่อจะช่วยเด็กที่ติดอยู่ในรถออกมาให้ได้  ผมไม่คิดเลยว่าผมจะเป็นอะไร แต่ผมรู้ว่าผมต้องช่วยเด็กให้ได้  รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคน เพราะผมก็เป็นพ่อคน มีลูกสาวเหมือนกัน   

.

.

ซึ่งถ้าตนตัดสินใจช้าไปเพียงแค่ 5 วินาที เด็กก็จะเสียชีวิตลงอย่างแน่นอน โดยตอนที่ไปเจอสภาพรถไฟท่วมมายังท้ายเบาะนั้น ก็เห็นเด็กกำลังตะเกียกตะกายอยู่แล้ว พอตนเข้าไปก็รีบเปิดประตูคว้าตัวเด็กมาเลย ซึ่งตนช่วยเด็กได้คนเดียว ส่วนที่เหลือออกมาได้ก่อนแล้ว จึงนับเป็นโชคดีที่ครอบครัวทั้ง 4 ชีวิตนั้น ปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งความรู้สึกตนนั้นดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตคน

.

.

.

พี่ต๊อด ฮีโร่พลเมืองดี    นอกจากนี้ ทางเพจของบริษัทต้นสังกัดของ พี่ต๊อด ฮีโร่พลเมืองดี ได้ทำการสัมภาษณ์  โดย พี่ต๊อด เผยว่า เวลานั้น เป็นเวลาประมาณบ่ายสอง ตนเองขับรถกลับมาจากส่งของ ทางไกล เกิดความเหนื่อยจึงจอดรถนอนพักชิดซ้าย  ได้ยินเสียงคล้ายๆระเบิด มองไปเห็นรถเก๋งพุ่งข้ามเกาะกลางมาชนตอม่อสะพานกลับรถ ตนเองชะโงกมองเห็นผู้หญิงนอนอยู่กลางถนน ตนจึงรีบเข้าไปช่วย พร้อมพลเมืองดีอีก 4-5  คน  ขณะนั้นไฟกำลังลุกไหม้   จากนั้นตนกำลังเดินกลับมาที่รถตนเอง คิดว่าไม่มีอะไรเเล้ว  เเต่ได้ยินเสียงผู้หญิงที่เป็นเเม่ของเด็ก ตะโกนว่ามีเด็กติดอยู่ในรถที่ไฟกำลังลุกโหมทั่วทั้งคัน   ตนจึงตัดสินใจรีบไปช่วยเด็กออกมา ผมคิดว่าจะต้องช่วยเด็กออกมาให้ได้ มิเช่นนั้นเด็กเสียชีวิตเเน่    พร้อมฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน ขับรถอย่าประมาท อย่าขับรถเร็ว ช่วยได้ก็ช่วยกัน อย่าไปเมินเฉย

.

.

.

.

.

  ทั้งนี้ล่าสุดทางประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ได้ตรวจสอบทั้งจากคลิปเหตุการณ์ ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ทราบว่า พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ มีทั้งหมด 8 คน ซึ่งแต่ละคนขับรถผ่านมาประสบเหตุได้จอดรถรีบเข้ามาช่วยเหลือ

.

.

    โดยรายชื่อของพลเมืองดีทั้งหมด ประกอบด้วย นายประสิทธิ์ สาราบรรณ นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี นางสาวจิรัชญา ชอบกิ่ง นายวิจิตร สืบสาย นายจักรพันธุ์ จักรแก้ว นายวัชรินทร์ เลื่อยเป็น นายอมรเทพ มีมาก และ นายบวรพงศ์ พรมห์บุตร ซึ่งรายชื่อทั้งหมดทางประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา จะนำเสนอไปยังกรมประชาสัมพันธ์ และ ส่งต่อไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีต่อไป

 

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

นสพ.สามสมุทรนิวส์

SANKI

 

 

.

.

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News

Recommend News