ภาพสุดสะเทือนใจ..!! เปิดบ้านเข้าไปถึงกับสลด พบเจ้าลิงจ๋อ นอนหายใจรวยระริน เฝ้าศพเจ้าของ ที่เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน!? (ชมคลิป)

Publish 2018-06-14 15:47:09วันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 10.00 น. ร.ต.ท.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย เจ้าหน้าหน่วยงานป้องกัน อบต.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต บริเวณตรงข้ามหน้าโรงเรียนบ้านท่าโทก ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง อยู่ภายในบ้านเลขที่ 105 หมู่ 4 ตำบลทุ่งฝายอำเภอเมืองจังหวัดลำปางจึงรุดรีบออกไปตรวจสอบ

 

 

 

 


สลดลิงนอนเฝ้าศพ แช่น้ำเหลืองของศพเจ้าของ

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้พบว่าประตูบ้านถูกล็อคจากด้านในทั้งหน้าและหลัง หลังจากที่แจ้งทางญาติให้มาภายในบริเวณบ้านหลังดังกล่าวแล้วชาวบ้านจึงช่วยกันงัดประตูเหล็กหน้าบ้านเพื่อเข้าไปดู พบศพเป็นหญิง 1 ราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ภายในมุ้งใต้ถุนบ้านทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวระพีพรรณ พันปวโรภาส อายุ 59 ปี อาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง และใกล้กันยังพบ ลิง 1 ตัว โดนล่ามโซ่นอนฟุบหน้า นอนหายใจรวยริน อยู่ใกล้กันกับศพ

 

 

 

จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วันเนื่องจากมีน้ำเหลืองและหนอนมีน้ำเหลืองไหลออกมาจากตัวนองเต็มพื้นบ้านและมีหนอนอยู่ในบริเวณนั้น จากการสอบถามในเรืองศรีใจอายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 ม. 4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ทราบว่า นายเทือง เป็นคนมาเรียกผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ขานตอบรับแต่อย่างใด เพราะปกติเรียบครั้งสองครั้งผู้ตายก็จะขานตอบรับกลับมา จึงชะโงกมองดูที่หน้าต่างมองได้กลิ่นเหม็น จึงรีบไปแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านและเรียกทางญาติให้มาตรวจสอบ และทราบผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัว คือความดันสูง และได้ทำการไปตรวจอยู่เป็นประจำที่ รพ.สต. บ้านท่าโทก อยู่เป็นประจำ และเนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างค่อนข้างอ้วนนั้นคงมีอาการเจ็บปวดตามแขนขาเพราะเจ้าหน้าที่ได้พบกับซองยาแก้ปวดเป็นจำนวนมากและพบยานวดวางไวบนที่นอนข้างตัวผู้ตาย และทราบอีกว่าไม่มีใครพบว่าผู้ตายไปไหนมาไหนเป็นเวลาหลายวันแล้ว ปกติจะออกไปซื้อหาของกินอยู่แถวบ้านเป็นประจำ จนกระทั่งมาพบเป็นศพ

 

 

 

เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ นำลิงออกมาจากในที่เกิดเหตุ


ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทางแพทย์โรงพยาบาลลำปางมาในที่เกิดเหตุ และจากการสอบถามญาติคาดว่าผู้ตายคงเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวและญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใดจึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง นำศพไปไว้ที่ บริเวณวัดบ้านท่าโทกเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป และทางลิงทางผู้ใหญ่บ้าน จะติดต่อให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับตัวไปรักษาและดูแลต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กานดาวดี   เทพสุธรรม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง