เอาแล้วไง!!รองผบก.ป. โร่แจง ชุดคอมมานโดเข้าจับ "พุทธะอิสระ" หลังโดนรุมวิจารณ์อย่างหนัก ทุกภารกิจต้องมีผมอยู่-ไม่มีไม่ใช่

Publish 2018-05-26 01:46:32   จากกรณีในช่วงวันสองวันนี้ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงคลิปการเข้าคุมตัว อดีตพระ "พระพุทธอิสระ" ถึงในกุฏิ วัดอ้อน้อย ซึ่งกระบวนการและขั้นตอนนั้นดูแล้วไม่เหมาะสมหรือดูร้ายแรงเกินไปเหมือนเข้ามาจับโจรแบบไม่ให้เกียรติพระ ทั้งการกระทำและการพูดคุยนั้นตรงกันข้ามกับท่าทีของพระพุทธะอิสระที่แน่นิ่ง แต่ จนท.กลับตะโกนโหวกเหวกซึ่งทำให้ลูกศิษย์ลูกหาที่ได้เห็นคลิปถึงกับเกิดข้อสังเกตหลายๆจุดซึ่งเปรียบเทียบกับการเข้าคุมตัวอดีตพระอีก5คนอีกในคดีหนึ่งช่างแตกต่าง คล้ายโกรธแค้นกันมานาน     ล่าสุดการวิพากษ์วิจารณือย่างหนักถึงคลิปดังกล่าวจึงเป็นเหตุให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบก.ป. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Torsak Sukvimal ระบุว่า 
"คอมมานโดออกงาน เรามีแค่เครื่องแบบชุดนี้ ชุดเดียว จะอยู่จะตายก็ในชุดแบบนี้ ที่สำคัญทุกภารกิจต้องมีผมอยู่ ไม่มีไม่ใช่ เข้าใจตรงกันนะ จับพระ นายเขาไม่ใช้พวกผมหรอก เอาซามูไรไปไดร์หญ้า เสียของ"


    ทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองปราบชุดที่เข้าจับกุม หลวงปู่พุทธะอิสระ คือ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. และกำลัง กก.5 ป. ไม่ใช่กำลังคอมมานโด กก.ปพ.บก.ป.

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เฟซบุ๊กTorsak Sukvimalเรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Suggess News