ตะลึงตาค้างจังงัง!! เผย 10 วิธีเปิดขวดแบบขั้นเทพ! ไม่ง้อที่เปิด ด้วย "ของรอบตัว" ที่คุณคาดไม่ถึง ง่ายกว่านี้มีอีกไหม! รู้แบบนี้ทำนานแล้ว!!

Publish 2018-05-22 02:57:15ฝาจีบ คือสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากคุณเป็นคนบริโภคน้ำหวาน น้ำอัดลมหรือเบียร์ ประเภทขวด แต่ความเซ็งจะบังเกิดในทันทีที่เราหาที่เปิดขวดไม่เจอ วันนี้เราจะพามาดู 10 เทคนิคเปิดขวดขั้นเทพ แบบต่างๆ ที่แม้ไม่มีที่เปิดขวดก็สามารถทำได้และเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราเสียด้วย ลองตรวจสอบขวดฝาจีบก่อนว่ามีรอยหรือร่องอะไรที่สามารถใช้เปิดได้เองหรือไม่ ที่เราขอรับรองว่าในการปิคนิคหรือปาร์ตี้ครั้งหน้าของคุณ "ต่อให้ไม่มีที่เปิดขวด" ก็จะไม่หงอยและกร่อยอีกต่อไป และหากใครอยากมัดใจสาวๆให้เห็นความเทพของคุณแนะนำว่าห้ามพลาด
 

 

 1. เปิดขวดด้วยขวด

 


สำหรับนักดื่มวิธีนี้เป็นวิธีที่เราต้องได้เห็นกันมาบ้างโดยคุณหยิบขวดเบียร์สองขวด ขวดนึงตั้งไว้กับพื้นเอามือจับไว้ให้แน่นๆ ส่วนอีกขวดคว่ำลงโดยให้รอยหยักของสองขวดเข้ากันอย่างพอดี จากนั้นก็ทำการเปิดขวดโดยการดึงขวดที่คล่ำลงมาง่ายๆ แค่นี้เอง

 

2. ไฟแช็ก

 


ในวงเหล้ามีหรือจะขาดนักรมควัน และในกระเป๋ากางเกงของนักรมควันย่อมมีไฟแช็กติดอยู่ โชว์สกิลเทพง่ายๆ เพียงแค่ยืมไฟแช็ก!! นั้นแค่ขั้นตอนแรก ขึ้นตอนต่อมาก็ให้คุณใช้ด้านท้ายของไปแช็กงัดฝาเบียร์ ถ้าคุณจับขวดได้แน่นก็จะยิ่งทำให้เปิดได้ง่ายขึ้น

 3. ช้อน

 


วิธีนี้เป็นวิธีที่บาร์เทนเดอร์มืออาชีพเขาใช้กัน เพียงคนมีช้อนอะไรก็ได้ที่อยู่ใกล้ๆ ตัวคุณ คุณก็สามรถใช้มันเปิดขวดได้ง่ายๆ เพียงแค่จับขวดให้แน่น อีกมือก็จับปลายช้อนโดยทิ้งระยะห่างจากช้อนสัก 1 นิ้วจากนั้นก็งัดฝาขึ้นมาแค่นี้ก็เรียบร้อยดื่มเครื่องดื่มได้ในทันที

 

4. กระดาษ

 


ใครจะไปเชื่อใช่ไหมล่ะว่ากระดาษบางๆ แผ่นเดียวก็เปิดขวดได้!! แต่มันทำได้!! ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นเทพด้านการเปิดขวดไปเลย เพียวแค่พับกระดาษทบกันไปเรื่อยๆ จนมันเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นใช้มุมกระดาษงัดฝาเบียร์ขึ้นมา แค่นี้คุณก็ได้โชว์สกิลเทพแล้ว

 

5. รองเท้า

 


ใกล้ๆ คุณมีสาวใส่ส้นสูงอยู่รึป่าว? ในกรณีที่คุณหาช้อน หรือกระดาษไม่ได้แต่กลับมีสาวสวยที่ใส่รองเท้าส้นสูงยืนอยู่ล่ะก็ คุณอาจเข้าไปตีสนิทเธอ และขอยืมรองเท้าของเธอมาเป็นที่เปิดขวดก่อนก็ได้ เพราะช่วงส้นของรองเท้าส้นสูงสามารถใช้เปิดขวดได้ดีทีเดียว แถมไม่ทำให้เลอะเทอะอีกต่างหาก ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะกล้าพอที่จะขอยิมเธอหรือเปล่าแค่นั้นเอง

 

6. มีด

 


ถ้าคุณกำลงเดินป่าอยู่ล่ะก็ คุณก็ต้องพกมีดเอาไว้เพื่อตัดสิ่งของบ้างแหละ เทคนิคนี้ไม่ยากแต่ต้องใช้ความแม่นยำนิดนึง โดยให้มือนึงจับที่บริเวณกลางขวดให้แน่นๆ จากนั้นก็ใช้อีกมือจับมีดแนวทะแยงใก้ขนานกับฝาเพื่อใช้แรงเปิดขวด ระวังอยากจับขวดบริเวณที่สูงเกินไป เพราะสิ่งที่จะกระเด็นไปไกลๆ อาจไม่ใช่ฝาก็ได้

 

7. กุญแจ

 


กุญแจรถ หรือกุญแจอะไรก็ได้ที่มีอยู่ จับกุญแจให้มั่นๆ จากนั้นก็ใช้ปลายกุญแจงัดฝาเครื่องดื่มซะเลย!!

 

8. ใช้หนังยางรัด

 


ไว้ที่ขอบฝาขวด หลังจากนั้นก็บิดให้สุดแรงถ้ายังไม่ออกก็ลองใช้ผ้ามาคลุมแล้วบิดดูอีกที

 

9. นำฝาขวดมาขัดไว้กับขอบมุมต่างๆ

 


ที่เป็นโลหะแล้วใช้มือกระแทกลงไป แต่ห้ามใช้ขอบไม้เด็ดขาด

 

10. กรรไกร

 


ค่อยๆใช้ปลายกรรไกรตัดหรือแกะฝาขวดออกช้าๆ ทำให้รอบฝาขวดจนกว่าฝาจะหลุดออกมา

ชมได้จากคลิปนี้ได้เลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีเปิดขวดแบบไม่ง้อที่เปิด แก้ปัญหาเวลาหาที่เปิดไม่เจอหรือไม่มีที่เปิดขวด ลองนำไปใช้กันดู และสามารถแชร์ต่อเพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆได้ด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : siamvariety.com

ขอบคุณคลิปจาก : Cordell von Malegowski
 เรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช