กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ได้เข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัยในพื้นที่ หลังเกิดพายุพัดพังเสียหาย (คลิป)

Publish 2018-05-17 22:21:31ที่บ้านลาดสมบูรณ์ ม.18 , บ้านลาดเจริญ ม.22 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พ.อ.กิตติศักดิ์  บุญพระธรรมชัย ผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ตรวจเยี่ยมการซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัย พร้อมนำกำลังทหาร ปกครอง ตำรวจ อบต.ศรีสุข กว่า 50 นาย ซ่อมแซมบ้านเรือนราษฏรที่ประสบวาตภัย โดยมีนายเศรษฐา เณรสุวรรณ ปลัดอาวุโส อ.กันทรวิชัย ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ได้มอบนโยบายให้กับ จนท.ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ จนท.ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 


กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ได้เข้าซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่

ทั้งนี้จากกรณีเกิดพายุพัดเสียหาย เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค.61 เวลาประมาณ 21.30 น.มีโดยเฉพาะที่ อ.กันทรวิชัย บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายรวม 157 ครอบครัว เสียหายหนัก 15 ครอบครัว ซึ่งทางอำเภอกันทรวิชัย ได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร่งด่วนและต่อเนื่อง ในส่วนสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม ได้สรุปรายงานความเสียหายจากเหตุวาตภัยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2561  ได้เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง ในพื้นที่ 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองมหาสารคาม  กันทรวิชัย แกดำ  เชียงยืน  พยัคฆภูมิพิสัย  และอำเภอยางสีสุราช   รวมทั้งสิ้น 23 ตำบล 64 หมู่บ้าน  473 หลังคาเรือน    

กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ได้เข้าซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยในพื้นที่


ทั้งนี้จากกรณีเกิดพายุพัดเสียหาย เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค.61 เวลาประมาณ 21.30 น.มีโดยเฉพาะที่ อ.กันทรวิชัย บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายรวม 157 ครอบครัว เสียหายหนัก 15 ครอบครัว ซึ่งทางอำเภอกันทรวิชัย ได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการโดยเร่งด่วนและต่อเนื่อง

ในส่วนสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม ได้สรุปรายงานความเสียหายจากเหตุวาตภัยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2561  ได้เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรง ในพื้นที่ 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองมหาสารคาม  กันทรวิชัย แกดำ  เชียงยืน  พยัคฆภูมิพิสัย  และอำเภอยางสีสุราช   รวมทั้งสิ้น 23 ตำบล 64 หมู่บ้าน  473 หลังคาเรือน

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ มหาสารคาม
Suggess News