พ่อใจจะขาด!! ชวนลูกขึ้นเขาล่าหมูป่า เกิดพลาดท่าเป่าลูกซองโดนลูก กระสูนเจาะเต็มร่าง เจ้าอาวาสเร่งช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน! ดับอนาถระหว่างทาง

Publish 2018-05-17 22:18:28เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 17 พ.ค. ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ เด่นพุทธ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตถูกนำส่งมาชันสูตร เหตุเกิดพื้นที่บ้านควนดินดำ หมู 10 ต.บ้านแหร ต่อมาพร้อม พ.ต.ท.กรกช พันธรักษ์ รอง ผกก. พ.ต.ท.ชำนาญวิทย์ เทพอาจ รอง ผกก.(สอบสวน) นายนรินธร จันทร์เลื่อน ปลัดป้องกันอำเภอธารโต นำกำลังรุดไปสอบสวน ทราบชื่อนายอนันตชัย น่านโพธิ์ศรี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/10 หมู่ 4 บ้านบูโละสนิแย ต.บ้านแหร ถูกกระสุนปืนลูกซองเต็มลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องฉุกเฉิน ขณะเดียวกันมีนายสาน น่านโพธิ์ศรี อายุ 48 ปี ผู้เป็นบิดายืนถืออาวุธปืนลูกซองยาวรออยู่ พร้อมให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า

 

  

 

 ตนเองมีอาชีพล่าหมูป่า และเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมา ได้ชวนนายอนันตชัย ลูกชายออกไปล่าหมูป่าบนภูเขาหลังหมู่บ้าน รอยต่อบ้านควนดินดำ หมู่ 10 ต.บ้านแหร โดยปกติจะให้นายอนันตชัยนั่งรอยังที่เป็นจุดที่พัก หากยิงหมูป่าได้แล้วตนจะไปร้องเรียกให้มาช่วยกันหามหมูป่าลงไปในหมู่บ้าน ระหว่างที่กำลังดักซุ่มรอหมูป่าอยู่ จู่ ๆ ได้ยินเสียงคล้ายเสียงหมูป่าเดินมา จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงไป 1 นัด หลังจากนั้นจึงได้วิ่งไปดู ปรากฏว่าพบร่างนายอนันตชัย ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส จึงได้ประสานพระครูสมุห์พิสิทธิ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดศรีนคร ประธานกู้ภัยคอกช้างให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่านายอนันตชัยเสียชีวิตในที่สุด จึงได้นำอาวุธปืนลูกซองมาขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการตามกระบวนการต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา