หวิดสยองตอนค่ำ !!! คนขับรถสยองไปตามๆ กัน หลังต้นงิ้วแดงขนาดใหญ่ ถูกพายุกระหน่ำโค้นล้มขวางถนนสี่เลน (ชมคลิป)

Publish 2018-05-17 21:57:33เมื่อเวลา  17.30 น วันที่ 17 พ.ค. 2561  ทางศูนย์ 191 แพร่ ได้รับแจ้งว่า มีต้นไม้โค่นล้มขวางถนนใกล้กับแยกร่องฟอง ทำให้รถยนต์ไม่สามารถผ่านไปได้  เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย หน่วยงานรับผิดชอบเร่งออกสำรวจอย่างเร่งด่วน จะได้เข้าช่วยเหลือต่อไป  ทางศูนย์วิทยุเมืองแพร่ สภ.เมืองแพร่ ประสานหน่วยกู้ภัยแพร่  ที่มีนายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล รองนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ รักษาราชการนายกเทศมนตรี เป็นประธานหน่วยกู้ภัยแพร่ ได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมเลื่อยโซ่ ออกตัดต้นงิ้วที่โค่นล้มขวางถนน 

 

 

 

 

 


หวิดสยองตอนค่ำ !!! คนขับรถสยองไปตามๆกัน หลังต้นงิ้วแดงขนาดใหญ่ ถูกพายุกระหน่ำโค้นล้มขวางถนนสี่เลน (ชมคลิป)

ที่บริเวณถนนสี่เลน หมู่ 3 ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ จ.แพร่ ใกล้สี่แยกร่องฟอง มีต้นงิ้วแดงขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 30 เมตร ถูกพายุกระหน่ำโค้นล้มขวางถนน ส่งผลทำให้รถยนต์ขาขึ้นจากอำเภอเมืองแพร่ ไปอำเภอร้องกวางจอดยาวเหยียดเต็มถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแพร่ ระดมกำลังใช้เครื่องเลื่อยโซ่ตัดกิ่งไม้ ต้นไม้ที่ขวางถนนอย่างทุลักทะเล  โดยมีเจ้าหน้าที่ทางแขวงการทางแพร่มาช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน นอกจากนั้นยังมีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านของตำบลเหมืองหม้อมาช่วยจัดการจราจร ตรงจุดกลับรถบ้านปทุม โดยให้รถใช้เลนขาลอง เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดมาก ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่า   ช่วงก่อนที่ต้นงิ้วจะถูกพายุพัดจนโค่นล้มในครั้งนี้ เห็นนักเรียนที่ขับผ่านหลายคัน  แต่เตชะบุญไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

 

 

ใช้เวลาร่วมสองชั่วโมงในการเคลียร์เส้นทาง


ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางแพร่และหน่วยกู้ภัยแพร่ใช้เวลาในการตัดต้นไม้เก็บกิ่งไม้ออกจากเส้นทางใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง เพราะเป็นต้นงิ้วขนาดใหญ่ ทำให้หน่วยกู้ภัยต้องใช้ความพยายาม ระดมกำลังกว่า 20 นาย ดันกิ่งไม้ที่ติดออกจากเส้นทางอย่างลำบาก  ทางแขวงการทางแพร่ได้นำรถไถมาช่วยดันกิ่งไม้ที่ติดออกจากเส้นทาง และเก็บกิ่งไม้ ในที่สุดก็สามารถให้รถยนต์ที่จอดรออยู่เดินทางได้ตามปกติ   สำหรับความเสียหายทางนายทรงฤทธิ์ แก้วสุทธิ์  นายอำเภอเมืองแพร่ ได้สั่งการผ่านทางศูนย์ช่อแฮ ศูนย์วิทยุสื่อสารอำเภอเมืองแพร่ ให้กำนันผู้ใหญ่บ้านออกสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนราษฎร ว่ามีความเสียหายมากน้อยเพียงใด  เพื่อจะได้เข้าช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

 ภาพ/ข่าว ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแพร่

 

 

 

 
Recommend News