ชีวิตมันเศร้า !! หญิงวัย 54 ปี สู้ชีวิตเก็บมะพร้าวส่งขาย ความซวยดันคุกคาม! เกิดเพลิงไหม้ จยย.คู่ชีพจนพังเสียหาย วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ (คลิป)

Publish 2018-05-17 21:48:04      เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหุบบอน ม.6 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่า มีหญิง อดีตพนักงานเก็บขยะวัย 54 ปี ของเทศบาลนครแหลมฉบัง อดทนสู้ชีวิตด้วยการเก็บมะพร้าวขายแล้วนำมาส่งตามร้านรับซื้อภายในเครือสหพัฒน์ ศรีราชา แต่ดันมาโชคร้ายรถจักรยานยนต์คู่ชีวิตเกิดเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน ระหว่างทาง จนหมดหนทางสู้

 

 

 

 


หญิงวัย 54 ปี สู้ชีวิตเก็บมะพร้าวส่งขาย แต่ดันมาซวยระหว่างทา

     จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบสภาพบ้านของนางภัทรวดี สมกอง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.8 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เป็นเพียงเพิงสังกะสีสร้างขึ้นมาเพื่อใช้หลบแดดหลบฝนเท่านั้น โดยสภาพภายในบ้านนั้น มีเพียงที่นอนเก่าๆและเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆ ส่วนสภาพความเป็นอยู่ถือว่าค่อนข้างที่จะเดือดร้อนอย่างหนัก โดยนางภัทรวดี ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 ไอ สีน้ำเงิน-ดำหมายเลขทะเบียน ขตล-17 อุดรธานี ที่ไหม้เกรียม เสียหายทั้งคัน ใช้งานไม่ได้หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในขณะที่กำลังเดินทางไปส่งมะพร้าวภายในเครือสหพัฒน์ ศรีราชา

 

 

 

 

 

 

 

 

งรถจักรยานยนต์เกิดเพลิงไหม้จนพังเสียหาย


    ด้านนางภัทรวดี กล่าวว่า ตนเคยเป็นพนักงานกวาดขยะของเทศบาลนครแหลมฉบัง กระทั่งเมื่อปลายปี 2557 ตนได้ลาออกมา เนื่องจากตนนั้นประสบอุบัติเหตุถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชนในขณะปฎิบัติหน้าที่ ส่วนคู่กรณีก็ได้ขับหลบหนีไปไร้การเยียวยา โดยหลังจากนั้นตนได้เดินทางมาที่บ้านหุบบอนได้มาขออาศัยที่ดินชาวบ้านปลูกเพิงสังกะสีอยู่ ซึ่งทางเจ้าของนั้นให้จ่ายค่าน้ำค่าไฟเพียงเดือนละ 500 บาท ส่วนตอนนั้นก็อาศัยเก็บมะพร้าวเก็บผัก ประทังชีวิต จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ตนได้เดินทางจะไปส่งมะพร้าวซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ของตนไป แต่ในระหว่างทางรถจักรยานยนต์ของตนได้เกิดเพลิงลุกไหม้จนเสียหายทั้งคัน ซึ่งตอนนี้ตนก็ไม่รู้ว่าจะสู้ต่อไปยังไงดีเนื่องจากชีวิตตอนตอนแรกก็ลำบากพออยู่แล้วแต่ตอนนี้ก็ยิ่งมาเสียรถจักรยานยนต์ไปก็หมดหนทางสู้ต่อไปแล้ว จึงอยากจะวิงวอนถึงประชาชนที่ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือตน เพราะบางทีต้องอดมื้อกินมื้อและเก็บผักมากินกับข้าวเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ

      ซึ่งประชาชนผู้ใจบุญสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ บัญชี นางภัทรวดี สมกอง ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่าวอุดม หมายเลขบัญชี 2470240212

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ. ชลบุรี    รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี
Suggess News