ไม่แคร์ !!! "บิ๊กป้อม"ประกาศไม่สน "พท." ไม่ร่วมหารือคสช.มิย.นี้ ...ยันจนท.มีสิทธิ์ฟังแถลงข่าวพท. บอกทำไมจะฟังไม่ได้?!

Publish 2018-05-17 13:54:32พล.อ  ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาจราจร  ในเขตกรุงเทพ และ ปริมณฑล ที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้(17 พค.2561) ถึงกรณีการเรียกประชุมพรรคการเมืองในเดือนมิถุนายน ว่า ยังมีเวลาอีกนาน คือปลายเดือนมิถุนายน ยืนยันว่าจะเชิญทุกพรรคการเมือง ส่วนที่พรรคเพื่อไทยจะไม่เข้าร่วมพูดคุย  พล.อ ประวิตร  กล่าวว่า แล้วแต่เขา  ตนคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร  เขาไม่มาจะให้ทำอย่างไร 
 

 เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การปลดล็อคคำสั่งคสช.ตามที่พรรคการเมืองเรียกร้องจะมีเงื่อนไขอะไรหรือไม่ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า การปลดล็อคต้องปลดล็อกเป็นขั้นตอน แต่ยังไม่ปล่อยให้หมดทั้ง100% เพราะต้องดูไปแต่ละขั้นตอนที่จะปล่อยให้พรรคการเมืองดำเนินการ

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เข้าไปฟังการแถลงข่าวพรรคเพื่อไทยเรื่อง4ปีคสช. ว่า ตำรวจเขาทำตามกฎหมาย ไม่มีปัญหาอะไร ผู้สื่อข่าวถามว่า การกระทำดังกล่าวนี้จะเป็นบรรทัดฐานว่าต่อไปหากพรรคการเมืองใดออกมาแถลงข่าว จะต้องมีทหารร่วมรับฟังด้วยใช่หรือไม่  พล.อ ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องฟัง จะไม่ฟังได้อย่างไรในเมื่อเขาแถลงให้ประชาชนได้รับรู้ แล้วทำไมเจ้าหน้าที่จะเข้าไปรับฟังไม่ได้ เจ้าหน้าที่จะฟังที่ไหนก็ได้ หรือจะไปฟังที่พรรคก็ได้  

 เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเจ้าหน้าที่เข้าไปฟังจะเป็นการกดดันหรือไม่ พล.อ ประวิตร กล่าวว่า  สื่อคิดไปเอง ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มองอย่างไรต่อการบริหารงานของคสช. 4ปี  พล.อ ประวิตร กล่าวว่า หลังจากคสช.เข้ามาก็มีความสงบเรียบร้อย และ ประชาชนให้ความร่วมมือทุกอย่าง เพราะต้องการความสงบ  ไม่ให้เกิดความแตกแยกขึ้นในแผ่นดิน ตนก็มองว่าเป็นเรื่องดี ส่วนด้านเศรษฐกิจ เราก็พยายามแก้ไข แต่ยังมีปัญหาในระดับล่างที่รัฐบาลจะเอาเงินไปให้ก็ไม่ได้  เพราะผิดกฎหมาย  จึงต้องหาทางเพิ่มอาชีพ และ รายได้ให้ประชาชนโดยมีโครงการต่างๆที่กำลังดำเนินการอยู่  เชื่อว่าทุกรัฐบาลเข้ามาก็ต้องการช่วยเหลือประชาชนเรื่องความยากจน ซึ่งรัฐบาลนี้ประชุมทุกสัปดาห์เพื่อดูเรื่องเศรษฐกิจ สินค้าการเกษตร  เรื่องพื้นที่ปลูกยาง  ปลูกข้าว เรื่องราคาผลผลิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าจะต้องปลูกเท่าไหร่  อย่างไร
 เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน