ลำปาง 3 อำเภอ โดนถล่มหนักอีกระลอก ! พายุฝน พายุลูกเห็บ ฟ้าผ่า ชาวบ้านได้รับเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน (ชมคลิป)

Publish 2018-04-16 20:36:04วันที่ 16 เมษายน 2561 เวลาประมาน 18.00 น. ได้เกิดพายุฝนลมกรรโชกแรงและมีฟ้าผ่าและพายุลูกเห็บลง ในเขตหลายพื้นที่ของจังหวัดลำปาง ทางผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าในเขตตำบลบ้านเอื้อมอำเภอเมืองจังหวัดลำปางมีพายุลูกเห็บ ตก และมีบ้านเรือนชาวบ้าน ในเขตตำบลบ้านเอื้อม ที่บริเวณบ้านค่า เสียหายประมาณ 30 หลังคา

 

 
2

และยังมีฟ้าผ่าบริเวณชุมชน ตรอกสันโค้งใกล้กับสี่แยกโรงฆ่าสัตว์ ในเขต ต.เวียงเหนือ อ.มืองจังหวัดลำปาง เป็นฟ้าผ่าอย่างรุนแรง ฟ้าผ่าลงไปกลาง ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 15 เมตร หลังจากฟ้าผ่าแล้วไฟได้ลุกไหม้ต้นไม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครลำปาง ต้องนำรถดับเพลิง เข้าไปฉีดน้ำเพื่อระงับ เปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ บนต้นไม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถควบคุมไฟที่ลุกลามที่ต้นไม้ไว้ได้ทัน 

 

 

 และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปสำรวจความเสียหายส่วนที่อำเภอห้างฉัตรจังหวัดลำปาง ที่บ้านแม่ฮาว และบ้านและตำบลห้างฉัตรแม่ตาลพายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือนชาวบ้าน เสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน 

 


 
ทั้งนี้ยังได้รับรายงานอีกว่าที่ตำบลร่องเคาะอำเภอ วังเหนือจังหวัดลำปางมีพายุฤดูร้อนถล่มบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน รวม 3 อำเภอ ความเสียหายกว่า 100หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้แต่ละอำเภอ ทางนายอำเภอและฝ่าย บรรเทาสาธารณภัยกำลังเร่งสำรวจความเสียหาย 

 

กานดาวดี   เทพสุธรรม    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง  

(คลิป) Keng Panupan