ก่อเหตุประชดเมีย !!? รวบแล้ว หนุ่มขายโรตี ก่อเหตุชิงทรัพย์ นทท.ต่างชาติ ฟังข้ออ้างสุดมึน! เพราะเมียมีชู้ จึงอยากโดน ตร.จับ!? (คลิป)

Publish 2018-03-17 18:41:18จากเหตุการณ์ที่มีคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ ชิงทรัพย์กระชากกระเป๋าเป้ นายฟาเบียน เวนยี อายุ28 ปี อาชีพ นักโปรแกรมเมอร์และ น.ส.อีฟา ปอมกัสเนียร อายุ 25 ปี อาชีพดีไซเนอร์ ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย ขณะกำลังจะปั่น จักรยาน ไปเที่ยวที่เพนียดคล้องช้าง เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดเจดีย์แดง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา ในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง กล้องถ่ายรูป จำนวน 1 ตัว กล้องโกโปร 1 ตัว พาสปอร์ต 2 เล่ม บัตรเครดิต เงินสดจำนวน 3,000 บาท รวมทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 30,000 บาท หลบหนีไป ทางวัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหารเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 17 มี.ค. 2561 ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ตำรวจท่องเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว ที่ห้องประชุมชั้น 3 สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา โดยมีพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผู้บัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพ็ชร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. อนุสรณ์ วะยะคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ. ศราวุธ ตันกุล ผู้กำกับ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 พ.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ไหวดี สว.งานสืบสวนฯ ปฏิบัติราชการ กก. 2 พ.ต.ท.ศรุต ระยานนท์ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว พระนครศรีอยุธยา

 

 

 

 

 


นายเอกพจน์ ไตรรงค์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย ให้การรับสารภาพทำไปเพราะประชดเมีย

โดยเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2561 เวลาประมาณ 10.30 น. นักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย คือ นางสาวอีวา ปอมกัสเนียรอายุ 23 ปี และนายฟาเบียน เวนนี อายุ 28 ปี ถูกชายไทย อายุประมาณ 20 – 30 ปี สวมใส่เสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาว สวมหมวกนิรภัย ขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาว-ดำ ฉกฉวยกระเป๋าใส่ทรัพย์สินบริเวณตะกร้าหน้ารถจักรยานของนางสาว อีวาฯไป ระหว่างที่ขับขี่จักรยานอยู่บริเวณถนนหน้าวัดเจดีย์แดง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาว-ดำ ทะเบียน 7กฉ 8126 กรุงเทพมหานคร สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวและสวมหมวกนิรภัย ตามที่ผู้เสียหายแจ้ง จึงได้ตรวจสอบและติดตามจนพบรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

สอบถามเจ้าของรถทราบว่า เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2561 ได้มีเพื่อนคือ นายเอกพจน์ ไตรรงค์ อายุ 32 ปี ได้มายืมรถจักรยานยนต์ไปและได้นำรถกลับมาคืนในวันเดียวกัน โดยไม่ทราบว่านำไปใช้ทำอะไรที่ใด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้เดินทางไปยังบ้านพักของนายเอกพจน์ฯ ซึ่งเป็นที่อยู่ตามบัตรประชาชน พบนางวิไล ไตรรงค์ ได้ให้การว่าเป็นมารดาของนายเอกพจน์ฯ และเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวแต่ไม่พบตัวนายเอกพจน์ฯแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อตรวจสอบภายในบ้านพบเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเทาและกางเกงขายาวตามภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้ก่อเหตุสวมใส่ ซึ่งนางวิไลฯ ได้รับว่านายเอกพจน์ฯได้มาถอดไว้เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าชุดสืบสวนได้ออกสืบสวนติดตามจนกระทั่งพบนายเอกพจน์ฯ หลบหนีมาอยู่ที่บริเวณข้างโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จึงได้ทำการจับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ว่านายเอกพจน์ฯกระทำผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”

 

 

 

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผู้บัญชาการ ตำรวจท่องเที่ยว สอบปากคำนายเอกพจน์ ไตรรงค์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวออสเตรีย


โดยนายเอกพจน์ฯ ให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้เอาทรัพย์ของนักท่องเที่ยวไปจริง สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการประชดเมีย ที่ตนสืบทราบมาว่าเมียมีผู้ชายคนใหม่ โทรศัพท์ตามเมียมาเคลียร์ปัญหาแต่เมียไม่ยอมมา จึงได้ก่อเหตุชิงทรัพย์เพื่อให้ตำรวจจับ ส่วนทรัพย์สินที่ได้มา ก็ไม่ได้นำไปขายแต่อย่างใด เพราะปรกติตนมีอาชีพ ขายส่งโรตีสายไหมอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามของกลางคืน นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ตามที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวให้หน่วยงานในสังกัดกวดขัน ป้องกันและดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ตลอดจนปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดต่อนักท่องเที่ยว อันเกิดผลเสียหาย กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ดีของประเทศไทย

สำหรับประวัติ นายเอกพจน์ ไตรรงค์ เคยถูกจับคดีจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 84 เม็ด เมื่อปี 2554พื้นที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา โทษ 3 ปี รับสารภาพติดอยู่ 2 ปี 8 เดือน ออกมาเมื่อปี 2557

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล –ยุพิน ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 
Recommend News