ฟิตเต็มล้าน ส่งทีมโปโลน้ำสาวฟิตกรีซ-อิตาลี รับอายุน้อยลุ้นเหรียญอชก.หนหน้า

Publish 2018-03-12 12:54:33        ส่งทีมโปโลน้ำสาวฟิตเก็บตัวที่ กรีซ-อิตาลี รับผู้เล่นส่วนใหญ่อายุน้อย มีสิทธิ์ลุ้นเหรียญอชก.หนหน้า

        ดานิเอเล่ เฟอร์รี่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการเตรียมทีมนักโปโลน้ำทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายน นั้น ทัพโปโลน้ำสาวไทยฝึกซ้อมและเก็บตัวอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ระหว่างวันที่ 20 เมษายน - 19 พฤษภาคม จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศกรีซ เหตุผลที่เลือกประเทศกรีซ คือ ในเมืองใหญ่ๆ จะมีทีมโปโลน้ำอยู่ถึง 4-5 ทีม ทำให้มีโอกาสได้แข่งขันกับหลายทีม ไม่ต้องใช้งบประมาณในการเดินทางเพิ่มเติม หลังจากนั้นในเดือนกรฎาคมจะไปเก็บตัวที่ประเทศอิตาลีอีกครั้ง ก่อนจะแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งจะได้โอกาสแข่งขันกับโปโลน้ำหญิงทีมชาติอิตาลี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี แชมป์โลกในรุ่นนี้ด้วย     

     “โอกาสที่ไทยจะได้ลุ้นเหรียญรางวัลในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ถือว่ายากมาก เพราะนักกีฬาชุดนี้เป็นหน้าใหม่ อายุเฉลี่ยเพียง 17 ปีเท่านั้น ต้องการสร้างไว้เพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์ และไปลุ้นเหรียญในเอเชี่ยนเกมส์ อีก 4 ปีข้างหน้าเป็นหลัก ถึงจะอายุน้อยแต่หลายคนก็มีศักยภาพสูง เชื่อมั่นว่าทัพโปโลน้ำสาวไทยจะแข็งแกร่งมากขึ้นเมื่อมีประสบการณ์มากกว่านี้ ตอนนี้ขอเพียงแค่เวลาและโอกาสในการแข่งขันรายการสำคัญๆ เท่านั้น ส่วนการส่งนักโปโลน้ำไทยไปเล่นในลีกอิตาลีนั้น ในปีนี้ “มุก” สโรชา ริ้วรุจิเรข ยังเล่นให้สปอร์ติ้ง คลับ เฟลเกรโอ สำหรับคนอื่นๆ ยังไม่สามารถส่งไปได้ เพราะอายุยังไม่ถึง 18 ปี ตามกฎที่อิตาลีนักกีฬาที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่สามารถเล่นในโปโลน้ำลีกได้ อย่างไรก็ตามในอนาคตจะส่งไปปีละ 1-2 คนแน่นอน รอให้อายุได้ตามเกณฑ์ก่อน”

     “ก่อนหน้านี้ได้เปิดแคมป์โปโลน้ำที่เชียงใหม่ได้นักกีฬาดาวรุ่งมาเสริมทีมชาติหลายคน อายุประมาณ 13-14 ปี ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กทั่วประเทศได้มาติดทีมชาติถ้าฝีมือดีพอ นอกจากการส่งนักกีฬาไปต่างประเทศแล้ว ตอนนี้มีอีกหลายประเทศที่ขอเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ไทย ทั้งทีมสโมสรจากมาเลเซีย ทีมชาติอินโดนีเซีย ทีมรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ของออสเตรเลีย ถือว่าไทยได้ประโยชน์มาก เพราะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่ได้ทีมดีๆ มาอุ่นเครื่องด้วย”