แห่ชื่นชมทหารรักษาพระองค์!?! ผบ.พล.ร.2รอ.ส่งทหารนำรถบัสรับส่งปชช.รับยาหมอแสง ตั้งครัวทำอาหารแจก...ผู้ป่วยมะเร็งสุดซึ้งใจทหารไม่เคยทอดทิ้ง?!?

Publish 2018-03-07 08:47:32จากกรณีเฟซบุ๊กของ Wassana Nanuam ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ถึงเหตุการณ์ที่ประชาชนผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เดินทางไปรับยาหมอแสง นายแสงชัย แหเลิศตระกูล  ซึ่งได้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้นเมื่อปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารจาก กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ หรือ พล.ร.2รอ. ได้จัดส่งรถทหารรับส่ง พร้อมทั้งยังทำครัวสนาม ทำข้าวกล่องแจกให้กับประชาชนที่เดินทางมารับยากว่าหมื่นคนด้วย ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า  น้ำใจงาม

 

ญาติพี่น้อง -ผู้ป่วยมะเร็ง ซึ้งใจ "ผบ.พล.ร.2รอ." จัดรถทหาร รับ-ส่ง ญาติ-ผู้ป่วยมะเร็ง ที่มารอต่อคิว รับยา"หมอแสง"นับหมื่นคน พร้อมจัดรถครัวสนาม ทำข้าวกล่อง แจกจ่าย 

พี่น้องประชาชน ที่ล้วน น่าสงสาร ทั้งที่เป็นผู้ป่วยมะเร็ง เอง และญาติพี่น้อง ที่มาต่อคิว รอที่จะรับยา รักษามะเร็ง จาก หมอแสง หรือ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ที่. อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ทุกวันเสาร์ต้นเดือน เป็นหมื่นคน แบบข้ามวันข้ามคืน ด้วยความหวังที่อยากจะให้ พ่อแม่ พี่น้อง ผู้เป็นที่รัก หายจากโรคมะเร็ง

 

แต่ก็ตัองลำบาก เพราะ บ้าน "หมอแสง" ก็เต็มไปด้วยญาติ และผู้ป่วย มาต่อคิว เลยทะลักออกไปด้านนอก ยังความยากลำบากให้พี่น้องประชาชน

 

 

บิ๊กโต พลตรีสุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่2 รักษาพระองค์(ผบ.พล.ร.2รอ.) ได้สั่งให้หน่วยทหาร มาดูแล อำนวยความสะดวก ทั้งการ จัดรถทหาร มารับส่ง พี่น้องประชาชน ที่ต้องไปจอดรถ ที่วัดบางคาง ไปส่ง ที่บ้าน"หมอแสง" เพื่อรอรับยา และ รับไปส่งขากลับ ที่วัด

 

โดยยัง ส่ง รถครัวสนาม มาจัดทำอาหารกล่อง แจกจ่าย พี่น้องประชาชน ด้วย ที่ทำให้ ได้รับเสียงชื่นชม อย่างมาก และถือว่า ได้บุญ

 

โดยมีรายงานว่า พลตรี สุขสรรค์ จะจัดรถทหารมารับส่ง และดูแล ประชาชน ทุกครั้งที่ หมอแสง แจกจ่ายยา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuamเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว