ศรัทธาเพิ่มเป็นเท่าตัว !! ผู้ป่วยเกือบ 3 หมื่นคน แห่เข้าคิวรอรับยาหมอแสง หลังมีหนังสือรับรอง ยิ่งเชื่อมั่นมากขึ้น (คลิป)

Publish 2018-03-03 20:38:38วันที่ 3 มีนาคม 2561 ผู้ป่วยและญาติยังคงเดินทางมาขอรับยารักษาโรคมะเร็งจากหมอแสง ซึ่งคาดว่าในเดือนนี้ผู้ป่วยน่าจะเพิ่มจากเดิมอาจถึงสามหมื่นคนเพราะความเชื่อมั่นหลังกรมการแพทย์แผนไทยออกหนังสือรับรองให้กับหมอแสงแล้ว บรรยากาศในหลายพื้นที่ ทั้งวัดและสถานที่ ที่สามารถจอดรถเพื่อรอรับยาหมอแสงยังคงแน่นไปด้วย ผู้ป่วยและญาติที่เดินทางเพื่อขอรับยารักษามะเร็งจากหมอแสง หรือ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล  โดยเฉพาะ ที่วัดบางคาง ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นวัดแรกๆ ที่ประกาศให้เป็นที่พักผ่อนมีห้องอาบน้ำเพื่อรอรับยาจากหมอแสง และยังบริการอาหารฟรีไม่จำกัดเนื่องจากมีผู้ใจบุญร่วมกันนำอาหารคาวหวานและผลไม้รวมทั้งไข่ต้มมาบริการฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนั้น ยังมีหน่วยงานจากสาธารณสุขและ มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี จัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอาสาสมัครกู้ภัยมาคอยให้การช่วยเหลือในกรณีที่ได้รับความเจ็บป่วยอีกด้วย

 

 

 


บรรยากาศผู้คนบริเวณวัดบางคาง

                 ในวันนี้ นอกจากจะมีกลุ่มองค์การท้องถิ่นเช่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี องค์การการกุศลที่นำอาหารมาบริการแล้ว  ทางกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ โดย พลตรีสุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผบ.พล.ร.2 รอ. ได้จัดชุดครัวสนามพร้อมเจ้าหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงผู้ป่วยและญาติที่เดินทางมาพักที่วัดบางคางตลอดทั้งวัน โดยมีเมนูเด็ด ไก่ผัดกระเทียมพริกไทยไข่ดาวแบบไม่จำกัดจำนวนซึ่งเป็นที่ถูกใจของผู้ที่มารับบริการ   นายเฉลย  สุดโต หนึ่งในผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่เดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี และพักที่วัดบางคาง มารอรับข้าวกล่องจาก ทหารเช่นกันเปิดเผยถึงอาการป่วยของตนเองว่า หลังตรวจพบมีการรักษาตามแพทย์แผนปัจจุบันก่อนที่จะมารับยาหมอแสงไปกิน ดีใจที่แค่กินเม็ดแรกก็รู้สึกว่าดีขึ้นทันที มีการถ่ายเหมือนปรับร่างกาย ทานอาหารได้ รู้สึกโล่ง วันนี้ขับรถมากันเองโดยมีภรรยามาเป็นเพื่อนมารอรับยาเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ทุกอย่างดีขึ้นแข็งแรงนอนหลับรับประทานอาหารได้เป็นปกติ

 

 

 

 

ถนนทุกสายการจราจรติดขัด


           ส่วนบรรยากาศใกล้ๆบ้านหมอแสง ถนนแทบจะทุกเส้นทางมีรถจอดรอเพื่อรับยาแน่นทุกที่แต่ละถนนมีรถจอดเรียงรายยาวจากจุดรับยากว่า สามกิโล คาดว่าในเดือนนี้จะมีผู้มาขอรับยาราวสามหมื่นคน ส่วนการแจกยางยังคงเป็นเช่นเดิม ผู้ป่วยเก่ามาเอง ญาติผู้ป่วยเก่า ผู้ป่วยใหม่มาเองและสุดท้ายญาติผู้ป่วยมาขอรับยาตามลำดับโดยจะเริ่มในช่วงเย็นเป็นต้นไป///////////////////

 

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี

 

 

 
Suggess News