*ประท้วงว่อนเน็ต!!! "พีช พชร" ซัดออกสื่อ! ลือสนั่น "เซ็นทรัลกรุ๊ป" ไม่จ่ายโบนัสพนักงาน เพราะงานแต่ง "ป๊อก-กี้" จัดงานอลังเกินเหตุ!!! (คลิป)

Publish 2018-03-02 19:33:12งานเข้าอย่างจัง สำหรับทายาทเจ้าสัวตระกูลใหญ่แห่งเซ็นทรัล (มหาชน) อย่าง "พีช พชร จิราธิวัฒน์" เมื่อเจอกระแสข่าวลือว่าพนักงานในเครือเซ็นทรัลโอดอดโบนัสเพราะงานแต่ง "มาร์กี้ ราศรี" และ"ป๊อก ภัสสรกรณ์" นั่นเอง ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า
         “ผมว่ามันไร้สาระ พูดตรงๆนะบริษัทเป็นบริษัทมหาชน จะทำอะไรมันก็ต้องมีระบบของมัน ผมว่ามันตลก เหมือนจะเมคอะไรขึ้นมาก็ได้ มันไม่ถูก ผมไม่ตกใจ คือคนเราจะพูดอะไรก็ได้ ตัวผมก็พูดขึ้นมาเองได้ว่าผมเพิ่งจะจ่ายเงินให้พนักงานเมื่อกี้เอง 25 ล้าน ผมก็พูดได้ ถูกมั้ย แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นอ่ะ ซึ่งผมคอนเฟิร์มเลยว่ามันไม่มี ตัวพนักงานผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนไปพูด เดี๋ยวนี้มันดูแลเรื่องคำพูดกันยาก โลกโซเชียลจะพูดจะพิมพ์อะไรก็ได้ แล้วไม่ต้องรับผิดชอบด้วยว่าเราพูดอะไรไป กับประเด็นนี้ต้องไปถามฝั่ง HR ของเซ็นทรัลกรุ๊ปดีกว่า ผมไม่ได้รับผิดชอบในส่วนตรงนี้”

        ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า เป็นห่วงกังวลถึงภาพลักษณ์ของบริษัทหรือกับตัวป๊อก-มาร์กี้ไหม หนุ่มพีชกล่าวว่า “ถ้ามันไม่มีอะไร มันก็ไม่น่าเป็นห่วงนะครับ (ตอนนี้ตัวเราเองได้มีส่วนเข้าไปบริหารงานในเซ็นทรัลกรุ๊ปมากน้อยแค่ไหน) ผมมีบริษัทของผมเอง ผมไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับบริษัทส่วนกลาง ก็มีคุยคร่าวๆว่าอาจจะได้เข้าไปทำ แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุป เพิ่งเข้าไปคุยงานมาไม่นานนี้ ทางครอบครัวไม่ได้บังคับ แต่เรารู้สึกว่าเราก็เริ่มโตแล้ว ก็น่าจะเข้ามาทำงาน ผมว่าคนเราไม่ควรลิมิตตัวเองว่าทำอะไรได้บ้างไม่ได้บ้าง ถ้าเข้าไปทำแล้วไม่เวิร์ก อย่างน้อยเราก็ได้เรียนรู้ ยังไงมันก็มีประโยชน์ ผมว่าธุรกิจของผมมันทำให้ผมวุ่นมาก ช่วงวันธรรมดาก็ต้องเข้าบริษัททุกวัน ตอนนี้เราก็ขยายสาขา ขยายงานเรื่อยๆ สัปดาห์หน้าก็เปิดครบ 21 สาขา (ไหวไหม) ไหวแหละ เราไม่ได้คิดว่ามันคือการทำงาน”

      อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่าในวัยของเราเพื่อนๆอาจจะยังเล่นสนุก คิดว่ามันไวไปมั้ยกับการเป็นเจ้าของกิจการใหญ่ หนุ่มพีชกล่าวว่า “ผมทำงานตั้งแต่ 15-16 ปี นับเวลาดูมันก็โอเคนะ ก็ไม่รู้ว่าเราหัวธุรกิจไหม แต่เราทำแล้วมันก็เวิร์กดี”

 

  

  

 

 

 

 

 

ภาพ : peach_pacharaเรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์


Recommend News