" พี่จะได้แสดงความเป็นลูกผู้ชาย" จาก น้องระดับเขียนโพสต์ถึงพี่เปรมชัยที่เคารพ พี่เชื่อผมเถอะครับ!! (รายละเอียด)

Publish 2018-02-08 08:02:24จากกรณี นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561  บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง  และถูกแจ้งข้อหาทั้ง 6 ข้อหา ซึ่งในกระบวนการต่อมา

ทำการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาอีก 3 คน คือบ้านนายยงค์ โดดเครือ บ้านเลขที่ 84 หมู่8 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี , บ้านนางนที เรียมแสน บ้านเลขที่ 102 หมู่1 ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และ บ้านนายธานี ทุมมาศ บ้านเลขที่ 47 หมู่3 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ด้านพ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. กล่าวหลังตรวจค้นบ้านหลังแรกว่า จากการตรวจค้นบ้านหลังแรกเจอปืนไรเฟิลติดลำกล้องมากกว่า 5 กระบอก และงาช้างอีกจำนวนหนึ่ง ไม่เจอซากสัตว์และร่องรอยการเคลื่อนย้ายของออกจากบ้าน โดยปืนไรเฟิลทุกกระบอกมีทะเบียนถูกต้อง เป็นชื่อของนายเปรมชัยและลูกชายอีก 1 กระบอก ซึ่งปืนทั้งหมดถูกเก็บในตู้ และไม่เจอหัวกระทิงหรือซากสัตว์อื่นๆ รวมทั้งไม่เจอนายเปรมชัยอยู่ในบ้าน แต่ภรรยาของนายเปรมชัยนำตรวจค้น

“งาช้างที่ตรวจพบได้ไปยื่นจดทะเบียนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งต้องให้กรมอุทยานฯตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนตำรวจจะตรวจสอบอาวุธปืนไรเฟิลทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยทนายความและคนในบ้านไม่พูดถึงนายเปรมชัยว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ong Kanjanavanit  ซึงเป็นของนายระดับ กาญจนวณิชย์ นักธุรกิจและวิศวกรชื่อดัง ได้โพสต์ถึงนายเปรมชัย กรรณสูต ถึงเรื่องที่เป็นประเด็นที่น่าจับตามองอันดับต้นๆของประเทศตอนนี้เลยก็ว่าได้เพื่อให้ออกมายอมรับถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะทุกอย่างไม่มีคำว่าสายเกินไปและได้แสดงออกถึงความเป็นลูกผู้ชายที่กล้าทำต้องกล้ารับในฐานะที่ได้ร่วมงานกันมาหลายโครงการ
โดยระบุว่า
เรียนพี่เปรมชัย ที่เคารพ
เมื่อคืนผมนอนไม่หลับทั้งคืน...คิดถึงคุณหมอชัยยุทธ-คุณพ่อของพี่ คิดถึง ดร.รชฎ-คุณพ่อของผม ท่านทั้งสองเป็นคนเก่ง และเป็นคนดี ทำประโยชน์อย่างมากมายให้กับประเทศไทยของเรา และ ไม่เคยคิดถึงตัวเองเลย....ผมยังจำได้ทุกวันนี้ คุณหมอคอยสอนผมทุกเรื่องว่าให้ทำตัวอย่างไร ให้โอกาสผมในชีวิต ให้ผมได้เริ่มต้นใหม่ที่ ภูเก็ต....พี่เปรมชัย และ ผม เราได้ร่วมงานกันอีกหลายโครงการ หลังจากที่คุณพ่อของเราได้จากไปแล้ว....คุณพ่อของเราสอนให้เราเป็นคนดี คอยช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก ไม่เบียดเบียนใคร....เรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ ...ไม่ว่าเรื่องจะออกมาในรูปไหน พี่เปรมชัยจำไว้อย่างนะครับว่า ความจริงคือความจริง พี่รู้อยู่แก่ใจและในอกของพี่.....ถ้าพี่พูดความจริงในวันนี้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในชีวิตของพี่ต่อจากนี้ไป เราต้องกล้าจะเผชิญกับมัน....แต่ที่ผมรู้แน่ๆคือ พี่จะได้แสดงความเป็นลูกผู้ชาย และ พี่จะสามารถมองตัวเองในกระจกโดยมีจิตใจที่สงบจนกว่าชีวิตพี่จะหาไม่....มันไม่มีอะไรที่สายเกินไปครับพี่....ชีวิตของพี่ที่เหลืออยู่สามารถทำ สิ่งที่มีประโยชน์ต่อสังคมอีกมากมาย เพราะลึกๆแล้วพี่เป็นคนมีจิตใจที่ไม่ใช่คนไม่ดี พี่มีเลือดคุณพ่ออยู่เต็มหัวใจ ที่รู้จักผิดชอบชั่วดี.....เรามาเป็นคนดีอย่างที่ท่านได้ตั้งใจ และ หวังไว้กันเถอะครับ....ที่ผมได้เขียนขึ้นมาในวันนี้ เพราะผมตระหนักดีว่า ขณะนี้พี่ต้องมีความทุกข์ใจอย่างมาก ผมไม่ต้องการเห็นพี่เป็นแบบนี้ พี่เชื่อผมเถอะครับ คนเราเปลี่ยนแปลงได้ ไม่มีช่วงใดของชีวิตที่เรียกว่าสายเกินไป.....รัก และ เคารพพี่เสมอ.....อ๋อง-ระดับ กาญจนะวณิชย์ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล Ong Kanjanavanit เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Suggess News