โลกเปลี่ยนไปแล้วพี่จ๋า!! ช่างภาพอึ้ง! พบ 2 สิงโตหนุ่ม เล่นโจ๊ะพรึมๆ กลางป่าแบบไม่แคร์สายตา งานนี้เล่นเอากดชัตเตอร์แทบไม่ทัน

Publish 2018-01-17 14:23:43 

เป็นอีกหนึ่งภาพที่ต้องบอกว่าหาชมได้ยากมาก เมื่อช่างภาพคนหนึ่ง นามว่า "Paul Goldstein" ได้ตระเวนถ่ายภาพสัตว์ ตามป่าต่างๆ แต่ที่พีคหนักก็คือ ภาพชุดหนึ่งที่ช่าวภาพผู้นี้ถ่ายได้ ในพุ่มไม้ของอุทยานแห่งชาติ Masai Mara ประเทศเคนยา ซึ่งเป็นภาพของสิงโตเพศผู้ 2 ตัว กำลังหยอกล้อคลอเคลียกัน ก่อนที่จะร่วมรักกันอย่างไม่แคร์สายตาใครทั้งสิ้น !!

 

 

 โดย Paul เผยว่า ในขณะที่ตนกำลังบันทึกภาพเหล่าสัตว์ป่าอยู่นั้น จู่ๆ ก็เขาก็ได้เห็นสิงโตตัวผู้คู่หนึ่งกำลังจู๋จี๋กัน และทันใดนั้นเอง พวกมันก็บรรเลงเพลงรักต่อหน้าต่อต่า ซึ่งพวกทันใช้เวลาเพียงนาทีกว่าๆ ก็เสร็จภาระกิจ อีกทั้ง  Paul ยังกล่าวอีกว่า นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ได้เก็บภาพแบบเอ็กคลูซีฟสุดๆเลยก็ว่าได้

 

 ตามธรรมชาติทั่วไป วิถีชีวิตของสิงโตนั้น มันจะเลือกที่จะผสมพันธุ์กับสิงโต ซึ่งการที่สิงโตตัวผู้จะมาร่วมเพศกันนั้น มีโอกาสเป็นไปได้น้อยมาก โดยสาเหตุที่ทำให้พวกมันต้องมาร่วมรักกับเพศเดียวกันเช่นนี้ จะต้องศึกษาต่อไป อาจจะเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ที่ที่เอื้ออำนวยให้สิงโตสองตัวนี้ เกิดอาการเบี่ยงเบนทางเพศ ทั้งนี้ จากการสำรวจยังพบว่า บนโลกของเรายังมีสัตว์กว่า  450  ชนิด ที่ร่วมเพศกับเพศเดียวกัน

 

 

Cr. Catdumb


HASTAG : สิงโต  

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา