แม้สักลายแต่ท่านมีใจเมตตา!! หลวงพี่นั่งท้ายกระบะสู้แดดร้อน ก่อนยกจีวรบังแดดให้น้องหมา ชาวเน็ตซาบซึ้งน้ำใจ..กราบอนุโมทนาสาธุๆ!!

แม้สักลายแต่ท่านมีใจเมตตา!! หลวงพี่นั่งท้ายกระบะสู้แดดร้อน ก่อนยกจีวรบังแดดให้น้องหมา ชาวเน็ตซาบซึ้งน้ำใจ..กราบอนุโมทนาสาธุๆ!!

Publish 2018-01-16 17:48:02

เป็นภาพสร้างความประทับใจให้กับหลายคนที่เห็นอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Wichuda Sirithana ได้แชร์เรื่องราวขณะขับรถไปเจอพระรูปหนึ่ง ซึ่งสักที่ตัวและใบหน้าจนเต็ม นั่งอยู่ท้ายรถกระบะคันหนึ่งระหว่างมาจอดติดไฟแดง ท่ามกลางแดดร้อนระอุพร้อมสุนัขตัวหนึ่ง จากนั้นหลวงพี่ก็ได้ขยับยกจีวรขึ้นมาบังแดดให้เจ้าสุนัขที่นั่งมาด้วยเพื่อกันความร้อนจากแสงแดดให้ 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Wichuda Sirithana โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องทั้งหมดว่า..


 

 

 

"#งดดราม่า กิฟเองไม่ได้รู้จักกับพระเป็นการส่วนตัว แต่พอทราบข่าวมาบ้างว่าพระบวชจากโซเชียล กระแสเรื่องสักก็มา ...ก็ยอมรับว่าไม่ได้สนใจเลย 
จนวันนี้ขับรถกลับบ้าน บังเอิญเจอ พอรถจอดติดไฟแดงมันแดงประมาณ 60 วิ (กิฟถือว่านานนะคะสำหรับคนที่ต้องตากแดด) เห็นพระม้วนๆๆ จีวร ตอนแรกคิดว่าจะคลุมหัวตัวท่านเอง เปล่าเลยคลุมหมา น่ารักอ่ะ
(จิตใจคนเรานี่มองผิวๆไม่ได้จริงๆ บางคนปากพูดจาดีแต่จริงๆร้ายกว่าคนที่ดูเหมือนน่ากลัวก็เยอะ)"

 

 


ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างชื่นชมพระเป็นจำนวนมาก และรอยสักที่อยู่บนหน้า ก็ไม่ได้บ่งชี้ถึงเรื่องจิตใจแต่อย่างใด .

 

 

 

cr. FB Wichuda Sirithanaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ