นับถือน้ำใจพี่!! ร้านส้มตำในพะเยาชื่อ "ส้มตำพะเยา" ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งสมทบทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" (รายละเอียด)

Publish 2017-12-05 09:38:10     วันที่ 5 ธันวาคม 2560  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านส้มตำในจังหวัดพะเยา ชื่อร้าน “ส้มตำพะเยา” เลขที่ 122/7 (ตรงข้ามแขวงทางกลวงพะเยา ) ต.บ้านต๋อม อยู่ในเขต อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ได้ร่วมสนับสนุน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย สำหรับกระแสโครงการ ก้าวคนละก้าวของ ตูน Bodyslam มาแรงในจังหวัดพะเยา หลายหน่วยงานภาครัฐเอกชนต่างร่วมสมทบทุนเพื่อเข้าร่วมโครงการฯ
 

      โดยร้านส้มตำพะเยา  อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ก็เช่นเดียวกัน โดยร้านดังกล่าวมี นายจริเมศษ์ ไพฑูรย์ อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านส้มตำฯ เปิดให้บริการอาหาร ส้มตำมากกว่า 30 เมนู และอาหารทุกอย่างภายในร้าน โดยรายได้ แต่ละบิลของลูกค้า ที่มารับประทานอาหาร และส้มตำ ที่ร้าน จะหักค่าใช้จ่ายเพียง 5% โดยส่วนที่เหลือ จะนำไปร่วมสมทบทุนก้าวคนละก้าวของพี่ตูน Bodyslam ซึ่งลูกค้าจะได้อิ่มทั้งท้อง และได้ทำบุญ
      โดยนายจรูญเมศษ์ กล่าวว่า ลูกค้าที่รับประทานส้มตำมีส่วนร่วมโครงการก้าวคนละก้าว โดยจะให้ลูกค้าเขียนชื่อ และเบอร์โทร เพื่อที่จะได้นำเป็นเครดิตลูกค้า  โดยเจ้าของร้านยืนยันว่าทางร้านไม่ได้ใช้กระแส พี่ ตูน เพื่อโปรโมทร้าน แต่เป็นการร่วมโครงการด้วยใจจริงๆ ซึ่งหลังจากมีกระแสข่าวออกไป ก็มีผู้ใจบุญเดินทางเข้ามารับประทานอาหารในร้านต่อเนื่อง

 

ภาพ/ข่าว  ปัณณวิชย์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดพะเยา