ล็อคอย่างดียังเอาไปได้ !! เจ้าของแทบทรุด จยย.หายไป โร่แจ้ง ตร.เปิดกล้องพิสูจน์ เจอจนได้! 2 โจรร้ายงัดรถ ก่อนหลบหนี วอน ตร.ไลล่า

Publish 2017-12-04 13:00:01เมื่อเวลา 07.30 นวันที่ 4 ธ.ค เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.อุทัย รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนาย ฤทธิชัย คำลือชัย ว่าได้ถูกคนร้าย ขโมย รถจยย.ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้าน เลขที่ 7/1 08 หมู่ 4 ต.คานหามอ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาหายไป จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

 พบนาย ฤทธิชัย คำลือชัยอายุ 22 ปีอยู่บ้านเลขที่ 430 ม.5 ต. บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่หน้าร้านด้วยความตกใจ เล่าว่า เมื่อเวลา 21.00 น ของเมื่อคืนวันที่ 3 ธ.ค ตนได้นำรถจยย. ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2 กง 6164 ก.ท.ม ซึ่งจอดไว้อยู่หน้าร้านของพ่อโดยล็อคกุญแจรถอย่างแน่นหนา และยังใช้แม่กุญแจล็อคดิสเบรคอีกชั้น เพื่อกันคนร้ายมาขโมย แต่พอมาตอนเช้าตนตื่นขึ้นมาเปิดร้านเพื่อจะขี่รถจยย.ออกไปทำงาน แทบตกใจ เมื่อไม่พบรถจยย.ของตนเองจอดอยู่ พบเพียงแม่ กุญแจ ที่ใช้ล็อคดิสเบรคถูกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ตนจึงไปขอ ดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ติดข้างร้านพบเมื่อเวลา 02.36 น วันที่ 4 ธ.ค พฤติกรรมคนร้าย 2 คน คนขี่สวมเสื้อเชิ้ตคอกลมกางเกงขายาวใส่รองเท้าผ้าใบสวมหมวกกันน็อคสีขาว ส่วนคนซ้อนสวมเสื้อคอกลมกางเกงขาสั้นสวมหมวกกันน็อคสีดำสะพายกระเป๋าเป้สีดำ ขี่รถจยย. ฮอนด้า PCX ไม่ทราบสีทะเบียนเห็นไม่ชัด คนขี่เดินลงมาจากรถสวมหมวกกันน็อคเดินตรงไปที่รถจยย ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ ที่ผู้เสียหายได้จอดไว้หน้าร้านจากนั้นคนร้ายได้นั่งคร่อมรถจยย.และกำลังจะสตาร์ทรถออกไปแต่ติดไม่สามารถเข็นได้เนื่องจากผู้เสียหายได้ใช้แม่กุญแจล็อคดิสเบรคเอาไว้ คนร้ายจึง เดินไปหาเพื่อนที่จอดคอยและเพื่อนได้หยิบเครื่องมือส่งมาให้จากนั้นคนร้ายเดินย้อนกลับไปและใช้ของแข็งงัดแม่กุญแจจนหลุดออกจากดิสก์เบรกจากนั้นได้เดินย้อนกลับไปอีกครั้งแล้วให้เพื่อนที่มาด้วยกัน ได้เดินไปสตาร์ทรถจยย.แล้วขับคู่กันหลบหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนโรจนะมุ่งหน้าสี่แยกอำเภออุทัย ล่าสุดตนได้นำภาพกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท ธเนตร มีสวัสดิ์ สว(สอบสวน) สภ.อุทัย เพื่อให้ติดตามตัวคนร้านมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา