จุกอกจนพูดไม่ออก!! ชายสูงอายุป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายแต่ยอมแข็งใจสู้ เพื่อทำสิ่งสำคัญสุดท้ายในชีวิต โซเชียลเศร้าตาม..อ่านจบถึงน้ำตาซึมไม่รู้ตัว

จุกอกจนพูดไม่ออก!! ชายสูงอายุป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายแต่ยอมแข็งใจสู้ เพื่อทำสิ่งสำคัญสุดท้ายในชีวิต โซเชียลเศร้าตาม..อ่านจบถึงน้ำตาซึมไม่รู้ตัว

Publish 2017-10-23 12:53:32

เป็นอีกเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจในโลกออนไลน์ ที่เตือนใจในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้บอกเล่าเรื่องราวของคุณพ่อ ว่ากำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แต่พ่อยังมีกำลังใจสู้ ถึงแม้จะรู้ว่ามีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน บางวันก็เฝ้าเรียกหาแม่ ขอให้แม่กอดบ้าง ขอให้แม่หอมบ้าง เพราะพ่อกับแม่รักกันมานาน เป็นคู่ชีวิตที่สู้มาด้วยกัน พ่อคงไม่ได้การอะไรมากไปกว่า กำลังใจในช่วงสุดท้ายของชีวิต 
 
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ณัชนนท์ ยะสูงเนิน  ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "มะเร็งระยะสุดท้าย....กำลังใจจากครอบครัวสำคัญมาก พ่อกับแม่รักกันมาก มากว่า 50 ปี ในวันที่พ่ออ่อนแรงคงจะเรียกหาแต่แม่ซึ่งเป็นคู่กันมา เดี๋ยวพ่อร้องขอจับมือ เดี๋ยวพ่อร้องขอกอดแม่ ในวันนี้เรายังอยู่ด้วยกันสัญญาจะดูแล พ่อผู้มีพระคุณจนกว่าพระเจ้าจะหมดความเมตตาที่จะให้เราได้กอดกัน...นิรันดร์ รักพ่อครับ"
 

 

 

 

 

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ดังกล่าว และขอชื่นชมที่คอยดูแลพ่อแม่ ผู้มีพระคุณ บางคนที่เข้ามาชมภาพ ถึงกับบอกว่า เห็นแล้วน้ำตาไหลจริงๆ คนที่รักกันมากๆ พอรู้ว่าความตายจะมาพรากจากไปก็รู้สึกใจหาย อีกทั้งยังได้ข้อคิดจากเรื่องราวนี้ด้วยว่า คนเราควสรดูแล ช่วยเหลือกัน และทำดีต่อกันให้มากๆ ในขณะที่ยังมีลมหายใจ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ณัชนนท์ ยะสูงเนิน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล