หนูน้อย...คือคนสุดท้าย!!! เปิดคลิปนาที "แม่" อุ้มลูกน้อย ร่ำไห้พูดไม่ออก หลังเข้ากราบลาพ่อหลวง เป็น 2 คนสุดท้ายจริงๆ!!! (มีคลิป)

Publish 2017-10-06 16:44:05

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้เปิดเผยคลิปวีดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า... เด็กน้อยคนนี้พร้อมคุณแม่ คือ คนสุดท้ายจริงๆ ที่ได้เข้ากราบลา "พ่อหลวง รัชกาลที่ ๙"

พอถึงเวลา 00.00 น. ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ก็ประกาศปิดการเข้ากราบพระบรมศพ โดยมีน้องผู้ชายคนหนึ่ง เดินเข้ามาเป็นคนสุดท้าย พร้อมด้วยกองทัพนักข่าวที่มารอ รุมล้อมสัมภาษณ์ แต่พอสักพัก จนท.ประกาศว่ายังเปิดให้เข้าอยู่ เพราะต้องรอคำสั่งเด็ดขาดจาก สำนักพระราชวัง คนที่มาหลัง 00.00 น. จึงโชคดียังได้เข้าสักการะอยู่ ทุกคนในที่นั้นต่างยินดีและรีบวิ่งเข้าประตูไปก่อนจะมีคำสั่งเด็ดขาดออกมา

 
จนถึงเวลา 00.09 น. คำสั่งเด็ดขาดจาก สำนักพระราชวัง ก็มาถึง จนท.นำแผงเหล็กมากั้นปิดทางเข้า และ พี่ผู้ชายคนสุดท้ายในกลุ่มนั้น ก็ถูกนักข่าวรุมล้อมสัมภาษณ์และในขณะนั้น มีพี่ผู้หญิง พนักงานการบินไทย มาช้าไปอีกเพียงเสี้ยววินาที จึงได้ขอความกรุณาจาก จนท.ขอผ่อนผันจนเข้าได้เป็นคนสุดท้าย ..สื่อต่างๆก็ย้ายมาสัมภาษณ์พี่ผู้หญิงท่านนี้แทน

และในเสี้ยววินาทีนั้น... มีคุณแม่ท่านหนึ่ง ได้วิ่งอุ้มลูกร้องไห้ เหงือเปียกโชก ขอเข้ามาอีก เป็นคนสุดท้าย (จริงๆ) พอนักข่าวเห็น ก็ได้วิ่งตามไปขอสัมภาษณ์ คุณแม่ที่อุ้มลูกร้องไห้ ขอเข้ามาเป็นคนสุดท้าย ..คุณแม่บอก "ไม่เอาค่ะ ไม่เอาค่ะ"

 


แต่รู้ต่อมาว่า คุณแม่มาจากแถวสุวรรณภูมิ เสียค่าแท็กซี่ไปประมาณ 400 บาท มาช้าเพราะถูกปิดถนนบางช่วง เด็กน้อยคนนี้ของคุณแม่ จึงได้ชื่อว่า "เป็นพสกนิกรคนสุดท้าย" ที่ได้กราบพ่อของแผ่นดิน "เป็นบุญของหนูจริงๆ.. หนูต้องซาบซึ้งในพระคุณของคุณแม่ ที่สู้อุตส่าห์อุ้มลูกทั้งน้ำตา พามากราบพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ได้ทันเวลา"

 

 


ขอบคุณ เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี , Kanok Ratwongsakul Fan Page , ภาพ : Big Srirojwongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม