ตื้นตันสุดหัวใจ!! เปิดโฉมหน้าคุณยาย ผู้เข้ากราบพระบรมศพถึง 1,319  ครั้ง จนวินาทีสุดท้าย รู้เหตุผลถึงกับกั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริงๆ!?!

ตื้นตันสุดหัวใจ!! เปิดโฉมหน้าคุณยาย ผู้เข้ากราบพระบรมศพถึง 1,319 ครั้ง จนวินาทีสุดท้าย รู้เหตุผลถึงกับกั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริงๆ!?!

Publish 2017-10-06 15:01:43

นับเป็นช่วงเวลาที่สร้างความโศกเศร้าและน่าใจหายให้กับประชาชนชาวไทยอย่างยิ่ง หลังจากที่เมื่อคืนนี้ (5 ต.ค.) เป็นคืนสุดท้ายที่ทางสำนักพระราชวังเปิดให้พสกนิกรชาวไทยเข้ากราบพระบรมศพ ท่ามกลางผู้คนเนืองแน่นที่รอต่อคิวจนถึงเวลา 00.00น. และไม่ว่าฝนจะตก หรืออากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใด ประชาชนต่างก็อดทนรอด้วยความตั้งใจ ที่จะได้เข้าไปกราบพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพครั้งสุดท้ายด้วยใจที่จงรักและภักดี
 

 

 

 
และเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับคนให้กับที่อยู่บริเวณท้องสนามหลวงอย่างมากก็คือ เรื่องราวของคุณยายแสงจันทร์ กรรธานนท์ ชาวจ.สมุทรปราการ ที่ทางทีมรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ทีวี ได้ขอสัมภาษณ์ ซึ่งคุณยายเปิดเผยว่า ตนเองได้เดินทางเข้ากราบพระบรมศพทุกวัน รวมแล้วทั้งสิ้นกว่า 1,319 ครั้ง โดยมากที่สุดคือ 9 รอบ ใน 1 วัน โดยในวันสุดท้ายแม้จะยืนรอนานกว่า 10 ชั่วโมง ตนก็ไม่ย่อท้อ เพราะตนมีความรักและอาลัยต่อการจากไปของในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างไม่เสื่อมคลาย 

 

 

 

(คุณยายแสงจันทร์ กรรธานนท์)


ยายแสงจันทร์ ยอมรับว่า จนถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย เมื่ออยู่บ้านจะรู้สึกกระวนกระวายใจ เมื่อได้มาเคารพพระบรมศพก็ทำให้ใจสงบ จึงปฏิบัติแบบนี้มาเรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2559 นอกจากนี้พระบรมฉายาลักษณ์และรูปพระบรมโกศ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตนได้ทำการเก็บไว้ทุกใบ เพื่อเอาไว้บูชา รวมถึงนำไว้เล่าเรื่องราวของพระองค์ให้กับลูกหลานฟังต่อไปป้าแสงจันทร์ ยอมรับว่าจนถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสีย เมื่ออยู่บ้านจะรู้สึกกระวนกระวายใจ เมื่อได้มาเคารพพระบรมศพก็ทำให้ใจสงบ จึงปฏิบัติแบบนี้มาเรื่อยๆ ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2559 นอกจากนี้พระบรมฉายาลักษณ์และรูปพระบรมโกศ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตนได้ทำการเก็บไว้ทุกใบ เพื่อเอาไว้บูชา รวมถึงนำไว้เล่าเรื่องราวของพระองค์ให้กับลูกหลานฟังต่อไป

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณรายการ : ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล