อยากปกป้องญาติผู้ใหญ่ก็เข้ามา !!! "พระพุทธะอิสระ" ตอกหน้าพวกรับจ้างอวย เทียบชัดๆ ยอดนารี3ประเทศ....คิดดีดีก่อนเอา"ยิ่งลักษณ์"มาเปรียบ!

Publish 2017-09-12 10:11:26ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2560 นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท อดีต ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เคยกล่าวกับสือมวลชนไว้ว่า ได้เห็นภาพประชาชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ศาล ชวนให้นึกถึงนางออง ซาน ซูจี ผู้หญิงที่อ่อนโยนและอดทนออง ซาน ซูจี ต่อสู้กับกติกาต่างๆที่รัฐบาลทหารพม่าในขณะนั้นเขียนกฎหมายรัฐธรรมนูญ เพื่อกีดกันเธอต่างๆนานา รวมถึงการกักขังจำกัดอิสรภาพทั้งที่เธอไม่ผิด พลังที่ยิ่งใหญ่คือพลังมวลชนเธอชนะเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย แต่โชคดีที่ทหารพม่ารักชาติมากกว่าพวกพ้องไม่สืบทอดอำนาจ ปล่อย นางออง ซาน บริหารประเทศ ให้ชาวโลกรู้ว่าพม่าเป็นประชาธิปไตย แต่สำหรับอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์อะไรจะเกิดในวันตัดสินก็ไม่อาจรู้ได้ แต่เธอนิ่งอดทนไม่เคยตอบโต้อะไร สู้อย่างสงบ และตนขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย

ล่าสุดในวันนี้ (12 กันยายน 2560) หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กโดยหยิบยกเอา3ผู้นำหญิงของ3ประเทศมาเปรียบเทียบกันให้เห็นความเหมือนที่แตกต่าง โดยมีน.ส.ยิ่งลักษณ์,นางออง ซาน ซูจี และนางฮัน เมียง ซุก ระบุว่า

ความเหมือนที่สุดแสนจะแตกต่าง
๑๒ กันยายน ๒๕๖๐

ไหนๆ ออกมาท่องเที่ยวในโลกแห่งสมมุติแล้ว ขอแวะเวียนไปดูเส้นทางหนีของยอดนารีขี่ม้าขาวของไทยกับยอดนารีขี่ม้าขาวของต่างประเทศกันหน่อยว่า มันเหมือนกันหรือแตกต่างกันอย่างไร

เห็นข่าวท่านรองนายกประวิตรออกมาบอกรู้เบาะแสเส้นทางการหลบหนีของคุณปูแล้วทำให้คิดไปถึงนายกหญิงของเกาหลีใต้
ซึ่งนางฮัน เมียง ซุก นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศเกาหลีใต้ ที่เป็นประเทศประชาธิปไตย ถูกศาลสั่งจำคุก ๒ ปี ในข้อหามีส่วนสนับสนุนการทุจริตและรับเงินสินบนเพียงแต่เธอเลือกอยู่สู้คดีต่อสู้ว่าไม่ผิดจนนาทีสุดท้าย

ส่วนอดีตนายกหญิงของไทยเลือกการหายตัวไปตามเส้นทางธรรมชาติ นี่คือความแตกต่างมาดูเมืองไทย นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเมืองไทย น.ส.ยิ่งลักษ์ ชินวัตร ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลโครงการทุจริตจำนำข้าว ด้วยข้อหาละเว้น บกพร่องต่อการปฏิบัติหน้าที่ จนทำให้เกิดความเสียหายใหญ่หลวง

ตลอดเวลา ๓ ปี ที่เธอถูกพิจารณาคดีในเมืองไทย ไม่มีที่ไหนที่เธอไปไม่ได้ แม้แต่เส้นทางธรรมชาติ ทั้งที่รัฐบาลทหารบริหารประเทศอยู่   นี่คือความแตกต่าง

ประเทศพม่า รัฐบาลทหารปกครองประเทศยาวนานถึง ๔๕ ปีนางอองซานซูจี แกนนำพรรคฝ่ายค้าน เธอถูกข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคง เธอถูกรัฐบาลทหารสั่งกักบริเวณเกือบ ๒๐ ปี ไม่มีโอกาสจะออกเดินลอยหน้าฉุยฉายไหว้พระทำบุญ พบมวลชน   นี่คือความแตกต่าง

แม้เธอจะได้รับแรงกดดันจากรัฐบาลทหารให้ลี้ภัยไปต่างประเทศได้โดยไม่ต้องอาศัยใช้เส้นทางธรรมชาติเสียด้วยซ้ำ แต่เธอก็เลือกที่จะไม่ไป
เธอพร้อมที่จะอยู่สู้และเป็นขวัญกำลังใจให้มวลชนของเธอ แม้เธอจะถูกกักขัง กักบริเวณอยู่หลายครั้ง หญิงเหล็กแห่งพม่าคนนี้ เธอก็พร้อมที่จะอดทนฟันฝ่า
จนวันนี้เธอได้รับรางวัล กำลังใจ คะแนนนิยมจากประชาชนพม่าจนได้เป็นผู้นำสูงสุดของประเทศพม่า
นี่คือความแตกต่าง

เอ้า พวกที่รับจ้างด่า อยากจะด่า คอยจ้องที่จะด่า อยากปกป้องญาติผู้ใหญ่จึงเข้ามาด่า เกลียดขี้หน้าพุทธะอิสระจึงเข้ามาด่าทุกคน ก็ขอให้เข้ามารุมกันด่าได้เลย ชอบ ชอบ

ฉันถือว่า คำติด่าของพวกคุณเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันได้ทำสิงดีๆ ให้แก่บ้านเมืองได้อีกมากมาย ด่ากันเข้ามามากๆ นะจ๊ะ

พุทธะอิสระ
 

อ้างอิง หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Recommend News