ถูกเจาะยาง !!! พระพุทธะอิสระ สงสัย ยิ่งใกล้เลือกตั้งมากเท่าไหร่ รัฐบาล ถูก....บ่อยจัง !?!? ละเอียดยิบ ฝีมือคนใกล้ชิดนายก

Publish 2017-09-07 15:43:51วันที่ 7 กันยายน 2560 บนเฟซบุ๊กหลวงปู่พุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมและสิ่งที่รัฐบาลต้องเผชิญ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดเมื่อใกล้การเลือกตั้ง รัฐบาลคสช.จึงถูกเจาะยางบ่อยเช่นนี้ ระบุว่าพักนี้ทำไมยิ่งใกล้เลือกตั้งมากเท่าไหร่ ท่านนายก รัฐบาล คสช. ถึงได้ถูกเจาะยางบ่อยจัง

๗ กันยายน ๒๕๖๐
สงสัยนะจ้ะ สงสัย
สงสัยว่า ยิ่งใกล้โรดแมปเลือกตั้งเข้าไปมากเท่าไหร่ (ไม่รู้ว่าจะมีการเลือกตั้งในเร็วๆ นี้หรือเปล่า) ท่านนายก รัฐบาล คสช. จึงได้ถูกเจาะยางบ่อยนัก

ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์หายตัวของอดีตนายกปูยิ่งลักษณ์ ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารเฝ้าอยู่ ๒๔ ชั่วโมง ก็ยังปล่อยให้เธอล่องหนไปตามเส้นทางธรรมชาติจนได้

หรือเหตุการณ์รัฐมนตรีในรัฐบาลเสนอให้ย้าย ผอ.สำนักพุทธ ทั้งที่กำลังทำหน้าที่ปราบทุจริตในแวดวงดงขมิ้น และที่เลวร้ายคือนายเนติบริกรวิษณุ ทำหน้าที่รับใช้คณะสงฆ์จนสุดลิ่มทิ่มประตู ถึงขนาดกล้าที่จะละเมิดพระราชอำนาจเสนอตั้ง ผอ.คนใหม่ ทั้งที่ยังไม่มีพระกรุณาโปรดเกล้าปลด ผอ.คนเก่าออก แถมยังมีคำสั่งสำทับ ผอ.คนใหม่ว่า ให้กวาดบ้านของตนเองให้สะอาดก่อนที่จะไปกวาดล้างเอาผิดคนนอกสำนักพุทธ

ดูคำพูดของท่านรองนายวิษณุคนนี้พูดเหมือนกับพวกนักบวชจีวรแดงตอนที่เรียกร้องให้ย้ายนายพงศ์พรยังไงยังงั้นเลยแผนต่อไปนอกจากเรื่องทุจริตเงินทอนวัดที่มีชื่ออยู่ ๑๒ วัด คงจะจบแค่นี้แหละเพราะคุณท่านขอมา

อีกทั้งรัฐบาลก็มองเห็นปัญหาความมั่นคงของบ้านเมืองเป็นอันดับหนึ่ง ขืนไปลุยไล่ล่าขุดคุ้ยกรรมการมหาเถรหลายรูปและเจ้าอาวาสหลายสิบวัด คงจะติดร่างแหกลายเป็นผู้ต้องหาคดีทุจริตไปเป็นเข่ง
หรือเหตุการณ์ผักชีโรยหน้าที่จังหวัดปราจีน จนชาวบ้านร้องว่าถูกเจ้าหน้าที่รัฐกลั่นแกล้ง ตัดน้ำตัดไฟ

ล่าสุดกรมที่ดินและสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยความเห็นชอบของมหาเถร มีการยกร่างกฎหมายผีเปรตขึ้นมาเพื่อจะโกงที่ดินธรณีสงฆ์ที่เจ้าของแสดงความจำนงไว้ชัดเจนว่ายกให้พระศาสนา
เหล่านี้ล้วนเกิดจากฝีมือของคนใกล้ชิดท่านนายกทั้งนั้น

อยากให้ท่านนายกประยุทธ์ลองตรวจสอบดูหน่อยซิว่าเป็นการบกพร่องโดยสุจริตหรือว่ามีเจตนาซ่อนเร้น เจตนาเจาะยางรัฐบาลจนทำให้เกิดความเสื่อมศรัทธาของประชาชนขึ้นทุกวันๆ อย่าทำเป็นเล่นไปนาท่านนายก อย่าล้อเล่นเล่นกับความเชื่อมั่นและความศรัทธาของประชาชนนะท่านนายก

ที่รัฐบาล คสช.อยู่มาได้ถึงวันนี้ ไม่ใช่เพราะอำนาจจากกระบอกปืนนะท่านนายกแต่เป็นเพราะประชาชนส่วนใหญ่เขาเข้าใจ เทใจ ให้ความเชื่อมั่นการทำงานของท่านนายกและรัฐบาล คสช.

ท่านควรถนอมรักษากำลังใจ ความเชื่อมั่นของประชาชนเอาไว้เพื่อความมั่นคงของชาติและรัฐบาลเอง อย่าได้ปล่อยให้คนรอบข้างของท่านทำลายความศรัทธาของประชาชน เพราะนั่นมันเท่ากับทำลายเสถียรภาพของรัฐบาลเอง

ดูตัวอย่างเหตุการณ์ของบ้านเมืองในช่วง ๖๐ ปีที่ผ่านมาซิ

ที่เขียนมานี้ไม่ได้มีเจตนายุแหย่ให้แตกแยก แต่ต้องการชี้ให้เห็นถึงรูรั่วที่ทำให้น้ำไหลเข้าเรือแป๊ะลำนี้ได้ เกรงว่าจะไปไม่ถึงฝั่ง นี่คือความกังวลของประชาชน
ด้วยความหวังดี

พุทธะอิสระ

....................................................................................

แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์
มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด
ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด 
ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน
มนุษย์นี่ที่รักอยู่สองสถาน
บิดามารดารักมักเป็นผล
ที่พึ่งหนึ่งพึ่งได้แต่กายตน
เกิดเป็นคนคิดเห็นจึงเจรจา
แม้นใครรักรักมั่งชังชังตอบ
ให้รอบคอบคิดอ่านนะหลานหนา
รู้สิ่งไรไม่สู้รู้วิชา
รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี
พระสุนทรโวหาร - พระฤาษีสอนสุดสาครโดยจากกรณีที่หลวงปู่ที่กล่าวถึงมีรายละเอียดดังนี้

เรื่องของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 เป็นวันที่ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีทุจริตจำนำข้าวของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์กลับไม่มาศาลโดยให้เหตุผลว่าป่วยด้วยอาการน้ำในหูไม่เท่ากันอย่างกระทันหัน ซึ่งศาลไม่เชื่อข้อแก้ตัวนี้เนื่องจากไม่มีใบรับรองแพทย์ และก่อนหน้านี้น.ส.ยิ่งลักษณ์เองก็เคยสัญญาไว้อย่างดิบดีว่าจะมาแน่นอน ศาลจึงออกหมายจับและยึดเงินประกันกว่า 30 ล้านบาทไป และนัดฟังคำตัดสินอีกครั้งในวันที่ 27 กันยายน 2560 นี้ และหากน.ส.ยิ่งลักษณ์ยังไม่มาแสดงตัวอีกศาลก็มีอำนาจพิพากษาลับหลังจำเลยได้ 

ทั้งนี้ก็มีกระแสข่าวยืนยันจากแหล่งต่างๆว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์นั้นได้หลบหนีออกนอกประเทศไปตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2560 แล้วนั่นเอง

และเรื่องของการโยกย้ายพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เมื่อมีเอกสารถูกเผยแพร่ระบุรายละเอียดโยกย้ายพ.ต.ท.พงศ์พร ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีแทน เพื่อผลประโยชน์ต่อทางราชการ ต่อมาวันที่ 5 กันยายน 2560 พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตีแถลงครม.มีมติตั้ง มานัส ทารัตน์ใจ อธิบดีกรมการศาสนา เป็นผอ.สำนักพุทธคนใหม่ตามที่นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เสนอ โดยผ่านการเห็นชอบจากนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง เป็นต้นไป

และล่าสุดในวันนี้ (7 กันยายน 2560) ได้มีการเผยแพร่หนังสือของ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมเสน่ห์ อดีตผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา ซึ่งเพิ่งถูกยืมตัวมาช่วยราชการเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ คณะรัฐมนตรีเพิ่งมีคำสั่งแต่งตั้งให้นายมนัส ทาใจรัตน์ เป็น รักษาราชการผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาคนใหม่ โดยหนังสือดังกล่าว พ.ต.ท.พงศ์พร ทำถึงที่ พศ.0001/780

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายออมสิน ชีวะพฤกษ์) โดย ลงหนังสือเลขที่ พศ0001/780 เรื่องเรื่อง การรับโอนและการให้ไปช่วยราชการ โดยเนื้อหาตามรูปภาพดังต่อไปนี้

ทั้งนี้ ในหนังสือ พ.ต.ท.พงศ์พร ได้เซ็นชื่อ และระบุตำแหน่งว่าเป็นผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

อ้างอิง หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Recommend News