ฟังจากปากชัดๆ “สนธิญาณ” โต้เดือด “โกตี๋” ยันไม่ได้กล่าวหาอยู่เบื้องหลังระเบิด แต่เปิดโปงว่า...จะล้มเจ้า ตามที่ได้ประกาศออกมาเอง(มีคลิป)

Publish 2017-06-18 18:50:19

จากกรณี เมื่อวานที่ผ่านมา 17 มิ.ย. 60 นายโกตี๋ หรือ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำกลุ่มสหพันธรัฐไท ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่าถูกสำนักข่าวทีนิวส์ กล่าวหาว่าเป็นมือวางระเบิด ผ่านทางรายการ Thais Voice ทางช่องยูทูบของ จอม เพชรประดับ โดยในวันนี้ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้อำนวยการสำนักข่าวทีนิวส์ ก็ได้ออกมาตอบโต้ และชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

"สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ครับวันนี้วันที่ 18 มิถุนายน 2560 ครับ ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งครับ นายโกตี๋ หรือ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ โดยให้สัมภาษณ์นายจอม เพชรประดับ ผ่าน Thais Voice ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งโกตี๋ท้าทายอำนาจรัฐไทย ว่าในขณะนี้ได้เข้ามาเคลื่อนไหวอยู่ในประเทศไทยแล้ว โดยมาปฎิบัติการอยู่ในภาคเหนือและอีสานตอนใต้
คือการไปพูดคุยกับชาวบ้านเดินกลยุทธ์ป่าล้อมเมือง และหว่านล้อมกองกำลังโดยใช้ความรู้เมื่อครั้งเป็นทหารพราน โกตี๋ระบุว่าตอนนี้แนวร่วมทั้งชาวบ้านและข้าราชการระดับล่าง สนับสนุนแนวทางของตนเองอย่างเต็มที่ และกล่าวว่าขณะนี้รอเวลาอันสมควร นั้นก็หมายความว่ารอเวลาลุกฮือนั่นเอง ส่วนจะลุกฮือได้จริงหรือไม่ก็ต้องติดตามดูภายใต้ยุทธศาสตร์เปลี่ยนแปลงประเทศไทยเป็นสหพันธรัฐของโกตี๋ และเครือข่ายการจัดตั้ง  นอกเหนือจากนั้นโกตี๋ยังพาดพิงถึงสำนักข่าวทีนิวส์ และผม (สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม) ว่าไปกล่าวหาว่าโกตี๋อยู่เบื้องหลังการระเบิดต่างๆในประเทศไทย ก็ต้องบอกให้โกตี๋รับทราบว่าสำนักข่าวทีนิวส์ และผม (สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม) ไม่เคยไปกล่าวหาโกตี๋อย่างนั้น ที่ผ่านมาการรายงานข่าวให้ราคาโกตี๋มากกว่ากลุ่มอื่นด้วยซ้ำ เพรากลุ่มอื่นนั้นขี้ขลาดไม่กล้าประกาศตัว แต่โกตี๋ยืนหยัดในแนวทางของตัวเอง และประกาศตัวอย่างชัดเจน


ดังนั้นสิ่งที่สำนักข่าวทีนิวส์จะเปิดโปงได้มันมีขบวนการที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครอง และเชื่อมโยงกันในลักษณะองค์กรลับ ซึ่งแน่นอนครับในการเชื่อมโยงขององค์กรลับแต่ละกลุ่ม แต่ละหน่วยก็จะไม่รู้จักกันเป็นยุทธศาสตร์ขององค์กรปฏิวัติ ดังนั้นโกตี๋สบายใจได้ว่าไม่เคยกล่าวหา ว่าวางระเบิดที่นู่น ที่นี่ ที่นั่น แต่ชัดเจนว่าวันนี้โกตี๋ทำผิดกฎหมายไทยในข้อหาที่รุนแรงการเปลี่ยรแปลงการปกครองการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์นี่ก็ต้องว่ากันให้ชัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สรัลธร ท้วมแสง