จอดเต็มไปหมด !!! สุดจะทน "เรียกแท็กซี่" ไม่มีไปสักคัน ...ตะโกนลั่นคนไทยไม่รับหรอคะ คือส่ายหัวและปิดไฟว่าง(มีคลิป)

Publish 2018-07-10 10:46:48


     กลายเป็นแฮชแท็กยอดฮิตไปแล้วสำหรับชาวกรุงเทพฯ กับ #กรุงเทพชีวิตดีๆที่ลงตัว ที่จะมาพร้อมเรื่องราวการเดินทางที่คุณจะได้เจอแค่ที่กรุงเทพฯเท่านั้น เช่นเดียวกับกรณีนี้

     โดยเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการเรียกให้บริการแท็กซี่แต่กลับโดนแท็กซี่ปฏิเสธและต้องการเรียกค่าบริการที่แพงเกินจริงโดยไม่มีการกดมิเตอร์ ทั้งนี้เธอได้เผยแพร่วิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า แท็คซี่ซัคๆฟัคยูออล #กรุงเทพชีวิตดีดีที่ลงตัว เหตุการณ์คือแบบซื้อของมาเดินออกมาหน้าห้างรถแท็คซี่เยอะมาก ก็เออดีใจเรามากับอี๊อี๊70กว่าแล้วจะได้ไม่ต้องรอนาน และแบบเรียกตุ๊กๆๆ แท็คซี่ๆ โบกไม้โบกมือกัน พอถามไปเสือป่ามั้ย..แบบแม่งใกล้มากอ่ะ ไม่มีใครไปยิ้มๆและชูสองนิ้ว คือไร ?? ให้ถ่ายรูปหรอ ป่าว!! แม่งเรียก 200 ฟัคคคคคค ระยะทางแค่เนี่ย200โพ่ง

     เลยลองเดินเรียกที่แม่งจอดๆกันข้างทางทำรถติดยาวเหยียดไม่ไปสักคัน !!! เลยตะโกนถามว่าคนไทยไม่รับหรอคะ คือส่ายหัวและปิดไฟว่าง ต่างชาติมาแม่งกวักมือยิกๆเขาจะกดมิตเตอร์ก็ไม่ให้กด เรียกเหมาอย่างเดียว โคตรห่วย !!!

 

 

 

 

 

 

 
     เลยตัดสินใจโทร 1584 ร้องเรียน ได้เรื่องว่าให้โทรไปเรียกแท็คซี่ตามเบอร์ที่ให้มา... อ่ะไม่มีคนรับ
เลยโทร 191 แจ้งเขาบอกให้โทรไป 1584  ขอบคุณครับ

     หน่วยงานไหนใครก็ได้จัดระบบทีเหอะแม่งน่ารำคาญ พอพูดว่าจะเรียก Grab โอ้โหหันควับตาขวางยังก่ะเจ้าเข้า
ช่วยไปพัฒนาตัวเองให้มันดีเหอะ เข้าใจนะว่าเป็นอาชีพแต่ช่วยสุจริตกว่านี้หน่อยเหอะ  จบ !!

     ซึ่งก็ทำให้คนที่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุข้อความว่า เออแล้วทำไมไม่รับคนไทยว๊ะ..อ้อ..เคยเจอกะตัวเอง..ที่ดอนเมือง..แม่งนั่งไปสัก2-3โลได้ราคา70กว่าบาท..คนขับแม่งบ่นชิปหาย..กูให้ไป200เงียบกริบ.. , จอดรถเกะกะขวางทาง. ทำให้รถติดอีกนะพวกนี้. , มีเพื่อนเป็นเกาหลี.มันบอกไม่ชอบแท๊กซี..จะเอาเงินมันเยอะๆ..งงเลยผม

 

      ทั้งนี้การปฏิเสธผู้โดยสารของแท็กซี่มีความผิด ตามพระราชบัญญัติการจราจรทางบก พ.ศ. 2522 ที่กำหนดห้ามมิให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับจ้างบรรทุกคนโดยสาร เว้นแต่การบรรทุกนั้นน่าจะ  ก่อให้เกิดอันตรายแก่ตนหรือแก่คนโดยสาร หากผู้ขับขี่รถแท็กซี่ มีความประสงค์จะไม่รับจ้างบรรทุกคนโดยสารให้แสดงป้ายงดรับจ้างบรรทุกคนโดยสารไว้ สำหรับความผิดในการไม่รับผู้โดยสารของรถแท็กซี่นั้น มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท 

     นอกจากนี้ ในส่วนของกองบังคับการตำรวจจราจรยังถือว่าเป็นข้อหาที่ต้องถูกบันทึกคะแนน 20 คะแนน และถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ 15 วันอีกด้วย ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ถูกปฏิเสธสามารถแจ้งทะเบียนและชื่ออผู้ขับรถซึ่งติดอยู่ในใบอนุญาตหน้ารถ โดยแจ้งได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ สายด่วนเบอร์ 1584 หรือกองบังคับการตำรวจจราจร สายด่วนเบอร์ 1197 เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

     อ้างอิง : Pangrum Nawanod  , นายปรนาคินทร์ กตัญญุตานนท์ สำนักกฎหมาย สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง https://www.facebook.com/สำนักกฎหมาย-สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;