น้ำใจงาม !!! "สาว" ช่วย "คุณลุง" เป็นลมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ...ชาวเน็ตชื่นชม

Publish 2018-07-05 12:09:45

ในเรื่องของการดูแลคนป่วยถ้าไม่ใช่ญาติพี่น้องแล้วก็คงไม่มีใครอยากจะเข้าไปดูแล แต่สังคมของเรามีน้ำใจเสมอ ไม่จำเป็นต้องเป็นญาติพี่น้องและหน้าที่นี้ก็ไม่ใช่แค่สำหรับพยาบาลเท่านั้น เมื่อเจอคนที่กำลังแย่อยู่ตรงหน้าเราทุกคนสามารถเข้าไปช่วยเหลือกันได้ทั้งนั้น

โดยเพจเฟซบุ๊คชื่อ เจ้าพ่อคลิปเด็ด ได้เผยแพร่เรื่องราวน่าประทับใจพร้อมระบุข้อความว่า ระหว่างรอรถพยาบาลมาถึง ลุงแกชักประมาน 2-3 รอบ  เหตุเกิดที่หน้าแว่นท็อปเจริญ สาขาเจริญผล สาวแว่นท็อปน้ำใจงามเข้ามาเช็ดตัวให้ลุง 
เครดิต@ฉัตรชัย จอมพล

 

 
เป็นภาพของสาวสวยคนหนึ่งในชุดเครื่องแบบพนักงานของร้าน แว่นท็อปเจริญ ได้นั่งเช็ดตัวให้ลุงคนหนึ่งที่คาดว่าน่าจะเกิดมีอาการป่วยขึ้นกะทันหันในระหว่างกำลังรอรถพยาบาลมารับเพื่อรับคุณลุงไปรักษาต่อไป ซึ่งระหว่างที่รอรถพยาบาลคุณลุงก็ยังมีอาหารของการชักอยู่เล็กน้อย แต่สาวคนนี้ก็ไม่มีท่าทีรังเกียจแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 


ดังนั้นเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้เธอได้รับคำชื่นชมมากมายถึงจิตใจที่ดีงาม ระบุข้อความดังนี้ รูปงามน้ำใจยังงามอีก ทำดีทำได้ไม่ต้องรอ ,  น้ำใจงามแท้ลูก ขอให้เจริญเจริญนะคะ , น้ำใจงามจริงๆคับ

 

 

 

 

งานนี้ก็ยังทำให้เห็นถึงน้ำใจที่คนเรามีต่อเพื่อร่วมโลกอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่รู้จักกันแต่ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

ติดตามข่าวอื่นๆ