ที่ไหนก็... บ้าน!! สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ "บ้านพับได้" หลังใหญ่โตสะดวกสบายพับเก็บง่ายไม่กี่นาที ล้ำหน้าสู่อนาคต (คลิป)

Publish 2018-07-01 15:20:36


 


บริษัท เท็น โฟลด์ เอ็นจิเนียริ่ง จากประเทศอังกฤษ ได้นำเสนอแนวคิดใหม่ ที่จะช่วยให้ชีวิตของมนุษย์เราสะดวกสบายมากขึ้น กับ "บ้าน Ten Fold" นวัตกรรมสุดล้ำ บ้านอัจฉริยะที่จะทำให้เรามีบ้านในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แห่งไหนก็ได้ตามที่ใจต้องการ โดยความพิเศษของบ้าน Ten Fold มีความแตกต่างจากบ้านทั่วๆไป ก็คือ มันสามารถพับเก็บและกางออกได้ ง่ายๆ โดยไม่เสียเวลา
 

 

 

 

 
 

บ้าน Ten Fold มีโครงสร้างที่สำเร็จรูป แข็งแรงทนทาน ไม่จำเป็นต้องมีการลงเสาเข็มไว้ใต้ดิน  อีกทั้งยังมีกลไกการออกแบบระบบรางเลื่อน ข้อพับ และจุดเชื่อมต่อ จึงทำให้บ้าน Ten Fold สามารถพับออกหรือกางได้เมื่อต้องการใช้งาน ซึ่งการติดตั้งทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่นำบ้าน  Ten Fold ใส่รถบรรทุก จากนั้นนำไปติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการ โดยใช้เวลาในการไม่เกิน 10 นาที รวมทั้งยังสามารถวางซ้อนเป็นชั้นต่อกันได้ นอกจากนี้ ทีมออกแบบของบริษัท ยังได้คิดเผื่อสำหรับในกรณีที่ติดตั้งนอกเขตที่มีการจ่ายกระแสไฟฟ้า ด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อดึงพลังงานจากแสงอาทิตย์มาเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในบ้านได้อีกด้วย

 

 

 ทั้งนี้ บ้านต้นแบบมีพื้นที่ 689 ตารางฟุต เหมาะแก่การอยู่อาศัย ซึ่งบ้าน  Ten Fold ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ใช้เป็นคลินิกเคลื่อนที่ ใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ โรงแรม หรือร้านค้า ก็สามารถทำได้ สำหรับราคาของ บ้าน Ten Fold เริ่มต้นหลังละ 100,000 ปอนด์ ถ้าเปรียบเป็นเงินไทยก็อยู่ที่ 4.46 ล้านบาท

 

 

 

 

 

Cr. @INSIDER
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;