โดนแน่!!!ไม่รอดคุก 3 ผู้ต้องหา แจ้งความเท็จ "ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-แผน" ส่งสำนวนอัยการ สั่งฟ้อง!!??? (มีคลิป)

Publish 2018-04-02 12:39:49

 

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับนายปรีชา ใคร่ครวญ ครู และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ใน 3 ข้อหา คือ มาตรา172 ผู้ใดแจ้งความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดีพนักงานสอบสวน หรือ เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชาชนเสียหายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับ ไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ
มาตรา173 ผู้ใดรู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือ เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี และปรับไม่เกิน หกหมื่นบาทและ บาท และมาตรา174 กระทำการ เป็นการเพื่อจะแกล้งให้บุคคลใดต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้นผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี และปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท


 

 

 ต่อมามีการคุมตัวครูปรีชา จากโรงเรียนที่จังหวัดกาญจนบุรี มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองปราบปราม พร้อมกับนางรัตนาพร สุภาทิพย์  จากนั้นตำรวจ ได้ส่งฝากขังศาลอาญาในวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา โดยท้ายคำร้องจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เบื้องต้นครูปรีชา ยังคงยืนยันว่า ไม่ได้กระทำความผิด โดยศาลอาญารัชดาฯ ได้อนุญาตให้ นายปรีชา และนางรัตนาภรณ์ ประกันตัว ในวงเงินคนละ 1 แสนบาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไข ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่ก็เดินทางกลับบ้านรอทางตำรวจจะส่งฟ้องอัยการต่อไป

   ล่าสุดวันนี้(1เม.ย.) พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะพนักงานสอบสวนคดีหวย 30 ล้านบาท ได้ออกมาเปิดเผยว่า สำนวนคดีทีมี นายนายปรีชา ใคร่ครวญ และ นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และนาย ฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน ตกเป็นผู้ต้องหาแจ้งความเท็จและอื่นๆ รวม 3 ข้อหานั้น ได้สรุปสำนวนครบถ้วนแล้ว 100 %  และในวันพรุ่งนี้( 2 เม.ย.) ของช่วงเช้าพนักงานสอบสวนจะนำสำนวนไปส่งมอบให้กับพนักงานอัยการ เพื่อให้พิจารณาสั่งฟ้องผู้ต้องหา โดยในวันดังกล่าวยังไม่จำเป็นต้องนำตัวผู้ต้องหาไปด้วย โดยขึ้นอยู่กับทางอัยการว่าจะนัดผู้ต้องหามาฟังคำสั่งวันไหนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อมเรศ พึ่งลอย
HASTAG :