แนนชวด-แพรซิวทองแดง เหรียญแรกกีฬาม.โลก

แนนชวด-แพรซิวทองแดง เหรียญแรกกีฬาม.โลก

Publish 2017-08-21 23:15:34

 การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไทเป ไต้หวัน เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ยกน้ำหนักหญิง รุ่น 53 กก. "แพร" สุพัตรา แก้วคง คว้าเหรียญทองแดงแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย หลังยกท่าสแน็ตช์ได้86 กก. และคลีน แอนด์ เจิร์ก ได้ 111 กก. รวม 197 กก. ส่วน "แนน" โสภิตา ธนสาร ฮีโรเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ขยับน้ำหนักขึ้นมาจากรุ่นปกติของตัวเอง 48 กก. ยกท่าสแน็ตช์ได้ 88 กก. และคลีน แอนด์ เจิร์ก ได้ 108 กก. รวมยกได้ 196 กก. พลาดคว้าเหรียญไปอย่างน่าเสียดาย

 


 "แพร" เปิดใจหลังขึ้นรับเหรียญ และคว้าเงินรางวัลแห่งความสำเร็จจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติที่อัดฉีดให้จำนวน 2 แสนบาท ว่า ที่ทำผลงานได้ดีเป็นเพราะไม่รู้สึกกดดัน ต้องขอบคุณโค้ชที่คอยให้กำลังใจตลอด ขอบคุณสมาคมที่เชื่อมั่น และเหรียญทองแดงเหรียญนี้ต้องการมอบให้แม่เป็นพิเศษ เนื่องจากตรงกับวันเกิดของแม่พอดี โดยจากนี้จะกลับไปตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตนเองต่อไป เพื่อเป้าหมายสูงสุดคือการได้ลงแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์

 ด้าน "แนน" เผยว่า สภาพร่างกายไม่ถึงกับพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และการแข่งขันครั้งนี้้เหมือนมาประลองร่างกายแข่งกับตัวเองมากกว่า เพราะเป็นการขยับรุ่นขึ้นมา และเป็นการแข่งขันต่างแดนรายการแรกนับตั้งแต่จบศึกโอลิมปิกเกมส์ด้วย ก็ต้องขอยินดีกับน้องแพรด้วยที่ได้เหรียญ

 สำหรับเหรียญทองตกเป็นของ รี ซู ยอน จากเกาหลีเหนือ ยกรวมได้ 208 กก. และเหรียญเงิน หลิว เฟิง จากจีน ยกรวมได้ 207 กก.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สิทธิโชค ไพยะแสน