ผงะ !!! แหล่งท่องเที่ยวใหม่เกาหลี !!! สวนรูปปั้น "องคชาติ" เปิดตำนานสุดพิสดาร (คลิป)

Publish 2018-02-14 18:29:27สำนักงานข่าว Metro จากประเทศอังกฤษรายงานว่า สวนสาธารณะแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเต็มไปด้วยรูปปั้นองคชาต กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาวปีนี้ โดยสวนนี้มีชื่อว่าสวนแฮชินดัง ตั้งอยู่อยู่ห่างจากสถานที่จัดโอลิมปิกในพย็องซังแค่หนึ่งชั่วโมง จึงมีทั้งนักกีฬา คนงาน นักข่าวและคนทั่วไปต่างให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชม

 สวนแฮชินดังประกอบไปด้วยรูปปั้นองคชาต ทั้งในรูปแบบไม้ หินและพลาสติกในแต่ละพื้นที่ของสวน และยังมีเสาทรงองคชาต ม้านั่งองคชาต ปืนใหญ่และกระดิ่งลมทรงองคชาต โดยสวนนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สรรเสริญตำนานเก่าแก่เกี่ยวกับความเจริญพันธุ์

ซึ่งตำนานถูกเล่าขานว่า กาลครั้งหนึ่งมีภรรยาชาวประมงถูกปล่อยไว้บนก้อนหินและจมน้ำตาย เนื่องจากเธอเป็นสาวพรหมจรรย์ ทำให้จากนั้นชาวประมงไม่สามารถจับปลาได้อีกเลย โดยมีความเชื่อว่าวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ ด้วยเหตุนี้สามีจึงได้แก้เคล็ดด้วยว่าหลั่งน้ำอสุจิลงแม่น้ำ จากนั้นชาวประมงก็สามารถจับปลาได้เช่นเดิม ตามมาด้วยคู่รักที่เดินทางมาขอพรให้มีลูกที่สวนนี้เป็นจำนวนมาก

 สำหรับรูปปั้นองคชาตภายในสวนนี้มีรูปแบบที่ต่างจากปกติอีกด้วย รูปปั้นบางส่วนมีหน้าคน และมีรูปปั้นปีนักษัตร ซึ่งมีสัตว์แต่ละชนิดถูกตกแต่งอีกด้วย

ส่วนอีกสถานที่น่าสนใจในสวนนี้คือ จุดชมทิวทัศน์ของเมืองท่าซินนัม โดยนายคีธ ชายส์ ชาวอังกฤษซึ่งทำงานที่โอลิมปิกฤดูหนาวได้กล่าวว่า “ผมไปมาแล้วทั่วโลก ก็ยังไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้เลย”

 


HASTAG : เกาหลี  

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์


Suggess News