อึ้งไปทั่วโลก!!! เมื่อเด็กสาวญี่ปุ่นอายุเพียง 16ปี ตั้งตัวเป็น “ผจก.บาร์” จัดหาเด็กสาวบริการลูกค้าหนุ่ม!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-12-13 18:02:45        ตำรวจญี่ปุ่นต้องตกตะลึงเมื่อบุกตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่จัดหาเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมาทำงานบริการ และพบว่าผู้จัดการร้านและผู้ช่วยผู้จัดการเป็นเด็กผู้หญิงอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น
ตำรวจนครโอซากาเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในย่านมิยะโคะจิมะ หลังได้รับแจ้งว่าบาร์แห่งนี้จัดหาและจ้างวานเด็กสาวอายุเพียงแค่ 13 ปีมาทำงานในร้าน ซึ่งถือว่าผิกกฎหมายสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน
        ในระหว่างการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบว่าผู้ดูแลร้านเป็นเพียงเด็กสาวอายุ 16 ปี 2 คน รับหน้าที่ผู้จัดการร้านและผู้ช่วยผู้จัดการ โดยสถานบันเทิงแห่งนี้มีลักษณ์เป็น “บาร์” ซึ่งเสริฟเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชายหนุ่ม การให้เยาวชนที่อายุไม่ถึง 18 ปีทำงานในสถานที่เช่นนี้จึงถือว่าผิดกฎหมาย
       เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปควบคุมตัวนายโทะโมะยะ มัตสึดะ วัย 32 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นเจ้าของร้าน จากการสืบสวนพบว่านายมัตสึดะสามารถทำเงินรายได้มากถึง 1 ล้านเยนนับตั้งแต่เปิดร้านแห่งนี้เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว และมีการจ้างเด็กสาวอายุระหว่าง 13 -16 ปีอย่างน้อย 9 คนมาทำงานในร้าน เด็กสาวเหล่านี้มีทั้งที่ทำงานบริการในร้าน, ชงเหล้า เสริฟเหล้าให้กับแขก และเชิญชวนแขกตามท้องถนน มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 30,000 เยน.

หมายเหตุ: รูปภาพเป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้นเรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์


Suggess News