สร้างแลนด์มาร์ค!! 5 วัน ทะลุ 2 ล้าน "จตุรงค์" สุดปลื้ม “วิ่งเก็บตกให้พี่ตูน” ยอดเงินบริจาคทะลักพร้อมโชว์ท่าแห่งความสำเร็จ โซเชียลยิ้มแก้มปริ

Publish 2017-12-13 14:56:11จากโครงการ ก้าว เราได้เห็นน้ำใจของประชาชนคนไทยเป็นจำนวนมากที่ช่วยบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล นอกเหนือจากนั้นยังได้เห็นน้ำใจของศิลปิน ดารา นักแสดงอีกมากมายที่ได้วิ่งร่วมขบวนกับ ตูน บอดีสแลม แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ได้แยกออกมาวิ่งในจุดเส้นทางที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยสมทบทุนได้ไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือ จตุรงค์ พลบูรณ์  หรือ จตุรงค์ มกจ๊ก นักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมคณะ ได้เริ่มออกวิ่งตั้งแต่เช้าวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา เริ่มจากหน้าจวน ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  ในโครงการ “วิ่งเก็บตกให้พี่ตูน” ระยะทางประมาณ 140  กิโลเมตร ซึ่งวันนี้เข้าสู่การวิ่งในวันที่ 5 แล้ว โดยได้พัก ณ จุดเช็คพ้อยถึงวัดหวายเหนียว ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรีโดยล่าสุดเฟซบุ๊ก ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม ได้โพสต์แสดงความดีใจเนื่องจากยอดบริจาคทะลุ 2 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ระบุว่า... อัพเดทยอดบริจาค 2,381,546 บาท สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการเพิ่มเติมโทร 081-7638595 (คุณทีปเลขาโครงการ) ซึ่งเฉพาะเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.60ได้รับยอดเงินบริจาค 7 แสนบาท

สำหรับการวิ่งในวันนี้ (13 ธ.ค.) นายจตุรงค์ ได้เริ่มวิ่งออกจากจุดพักที่ หมู่บ้านชื่นสุขวิลล์ ไปตามถนนแสงชูโต และในวันที่ 14 ธ.ค. 60 จะหยุดวิ่ง 1 วัน เนื่องจากติดภารกิจ และจะเริ่มวิ่งอีกครั้งวันที่ 15 ธ.ค. แต่อาจจะไม่ถึงปลายทางที่สะพานข้ามแม่น้ำแควเพราะระยะทางจากตัวเมืองไปยังสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีชุมชนหนาแน่น ประชาชนน่าจะออกมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก คาดว่าเมื่อถึงจ.กาญจนบุรีจะมียอดเงินบริจาคมากกว่า 3 ล้านบาทการออกวิ่งของนายจตุรงค์ และขบวนได้สร้างเสียงหัวเราะให้กับประชาชนที่มารอรับบริจาคไปตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน เพราะมีการเล่นมุกตลกทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยเมื่อวานนี้ (12ธ.ค.60) นายจตุรงค์ และขบวนวิ่งไปสิ้นสุดที่ หมู่บ้านชื่นสุขวิลล์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา รวมระยะทาง 40 กม.รวมระยะทางวิ่ง 113 กม. และยังคงเหลือระยะทางอีกประมาณ 90 กม. เนื่องจาก จตุรงค์ ได้วิ่งเข้าไปในตลาดและชุมชนต่างๆ แทบจะทุกตรอกซอกซอย จึงทำให้ระยะทางที่ตั้งไว้ 140 กม.หรือเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 60 กม.


ขอบคุณ : ครัวลุงรงค์ โพธาราม BY จตุรงค์ฟาร์ม เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน