โลกยกย่อง หัวใจนักสู้ ปลื้มอำนวยรับรางวัลสุดยอดนักตบขนไก่ คนพิการแห่งปีของสหพันธ์แบดมินตันโลก ปูทางสู่เหรียญพาราลิมปิกเกมส์ 2020

Publish 2017-12-13 11:59:48อำนวย เวชวิฐาน นักกีฬาแบดมินตัน คนพิการทีมชาติไทย มืออันดับ 1 ของโลก ได้เดินทางกลับจาก เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจากไปรับรางวัลนักแบดมินตันคนพิการหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ฟีเมล พารา-แบดมินตัน เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ อวอดส์ (Female Para-Badminton Player of the year Award) ประจำปี 2017 จากสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF (บีดับเบิลยูเอฟ) เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลา 20.50 น. ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน อีเค 370 (EK 370)
  โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปรอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ ร่วมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซี เมมเบอร์ และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ

 

 หลังเดินทางมาถึงเมืองไทย อำนวย เวชวิฐาน กล่าวว่า ดีใจมากและภูมิใจในตัวเรามากที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่ง ที่จะได้เป็นแรงจูงใจที่ทำให้เราสู้ต่อไป เพื่อความสำเร็จในอนาคตข้าวหน้า สำหรับก้าวต่อไป ยังมีการแข่งขันอีกหลายรายการ โดยเฉพาะการคว้าเหรียญในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะได้เป็นแบบอย่างสำหรับนักกีฬาคนอื่นๆ ด้วย หลังจากนี้จะตั้งใจฝึกซ้อม อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจช่วยเชียร์ให้นักกีฬาคนพิการเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคตข้างหน้า

 

 รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจและความสำเร็จสูงสุดตั้งแต่ เริ่มเล่นกีฬามาเป็นเวลา 20 ปี แล้ว เริ่มต้นจากเคยเล่นกีฬายกน้ำหนักมาก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เลยเปลี่ยนมาเล่นวีลแชร์เรซซิ่ง เคยได้ 3 ทองอาเซียนพาราเกมส์ ถือว่าประสบความสำเร็จ แต่มีอุปสรรคและปัญหาในเรื่องสุขภาพ ทำให้เปลี่ยนมาเล่นกีฬาแบดมินตันแทน เป็นเวลา 10 ปี แล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการได้รับรางวัลสุดยอดนักกีฬาแบดมินตันคนพิการแห่งปีรายการนี้  ซึ่งรางวัลนี้ยังถือเป็นรางวัลที่สุดยอดที่สุดของนักกีฬาแบดมินตันโลกที่ทุกคนอยากจะสัมผัส พอได้มาก็ทำให้รู้สึกภูมิใจที่สุดแล้วจริงๆ